Samsung tung ra ứng dụng Wallet cạnh tranh trực tiếp với Apple Wallet và Google Wallet

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, Samsung đã chính thức tung ra ứng dụng Samsung Wallet. Đây là sự kết hợp giữa Samsung Pass, Samsung Pay cùng một loạt tiện ích mới.
Ảnh: Sam Mobile
Ảnh: Sam Mobile

Được biết, cách đây gần 1 thập kỷ, Samsung đã từng cho ra đời một ứng dụng tương tự như Wallet, tuy nhiên tại thời điểm đó ứng dụng này thiếu tính năng giao dịch NFC và thậm chí cả tích hợp thanh toán tự động.

Với Samsung Wallet, người dùng có thể lưu trữ thẻ lên máy bay, thẻ tín dụng, tiền điện tử, thẻ ghi nợ, khóa kỹ thuật số, thẻ nhận dạng, mật khẩu đăng nhập, thẻ khách hàng thân thiết và thẻ thành viên. Ứng dụng này hiện có sẵn ở sáu quốc gia: Pháp, Đức, Ý, Tây Ban Nha, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Nhiều quốc gia khác cũng sẽ sớm được thêm vào danh sách. Người dùng tại các quốc gia này có thể mở ứng dụng Samsung Pay và làm theo hướng dẫn trong ứng dụng để cập nhật lên Samsung Wallet thông qua Galaxy Store.

Nhờ tích hợp SmartThings Home, ứng dụng Samsung Wallet cũng hỗ trợ chìa khóa ô tô kỹ thuật số cho một số dòng xe BMW, Genesis và Hyundai. Người dùng có thể khóa và mở khóa ô tô, khởi động xe và chia sẻ chìa khóa kỹ thuật số của họ với bạn bè hoặc thành viên trong gia đình. Các hãng hàng không của Hàn Quốc sẽ sớm bắt đầu hỗ trợ thẻ lên máy bay cho ứng dụng này. Tất cả thông tin này sẽ được lưu trữ an toàn trên điện thoại thông minh Galaxy, nhờ vào bảo mật chuẩn quốc phòng do Samsung Knox cung cấp. Được biết đây là động thái mới nhất của Samsung nhằm cạnh tranh trực tiếp với Google Wallet và Apple Wallet.

Jeanie Han, EVP và Trưởng bộ phận Digital Life, MX Business tại Samsung Electronics, cho biết “Samsung Wallet đang mang đến một cấp độ mới về sự tiện lợi hàng ngày cho các thiết bị di động với một môi trường hoàn toàn an toàn để lưu trữ khóa kỹ thuật số, thẻ ATM... Đây là một phần trong cam kết của chúng tôi đối với hệ sinh thái mở. Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng khả năng của Samsung Wallet bằng cách hợp tác chặt chẽ với các đối tác và nhà phát triển của mình”.

Theo Sam Mobile