5 tính năng "lạc hậu" của LG G7 ThinQ

VietTimes -- Sau nhiều tháng rò rỉ về thông tin, LG G7 ThinQ cuối cùng đã chính thức trình làng với một thiết kế thủy tinh kim loại sang trọng cùng bộ camera kép có một không hai. Tuy nhiên, mẫu điện thoại flagship này của LG lại có những tính năng "đi sau thời đại"
Vẻ ngoài tinh tế đầy sang trọng của chiếc LG G7 ThinQ (Ảnh: Phonearena)
Vẻ ngoài tinh tế đầy sang trọng của chiếc LG G7 ThinQ (Ảnh: Phonearena)

Tuy nhiên, chiếc điện thoại mới này có một số đặc điểm khá “kỳ cục” mà có thể bạn chưa khám phá ra.

Tên gọi LG G7 Thin Q?

5 tính năng "lạc hậu" của LG G7 ThinQ  ảnh 1 (Ảnh: Phonearena)

Cái tên nghe có vẻ kỳ cục nhưng có vẻ như LG muốn G7 trở thành một phần hệ sinh thái tổng thể của LG khi sử dụng từ ThinQ cho  mẫu điện thoại mới nhất của mình. ThinQ là thương hiệu mà nhiều năm nay LG đã sử dụng cho nhiều thiết bị gia dụng của mình và giờ đây LG G7 đã gia nhập như một thành viên trong gia đình ThinQ.

Không có màn hình OLED

5 tính năng "lạc hậu" của LG G7 ThinQ  ảnh 2 (Ảnh: Phonearena)

LG G7 có màn hình hiển thị đẹp mắt với độ sáng tới 1000 nits. Đây có lẽ là lý do khiến LG chuộng màn hình LCD hơn so với màn hình OLED. Tuy nhiên, đó vẫn là một quyết định kỳ lạ trong bối cảnh hầu hết các điện thoại hiện nay đều được trang bị màn hình OLED với màu sắc sống động hơn và độ tương phản sâu hơn.

Chúng ta không biết liệu điều này có liên quan đến một số vấn đề riêng của LG với màn hình OLED hay không. Có một số báo cáo chỉ ra rằng màn hình OLED trên V30 có màu sắc không đều hay Google Pixel 2 XL – một thiết bị có màn hình OLED do LG sản xuất có chất lượng kém về góc nhìn và âm thanh phủ sóng

Thiếu sự ổn định cho Video 4K

LG G7 có một hệ thống camara kép mà hiếm điện thoại nào có được: một camera thường, một camera thứ cấp sở hữu góc siêu rộng tương tự như GoPro hoặc các camera chuyên nghiệp khác.

Máy ảnh siêu rộng là một tính năng mà không điện thoại hàng đầu nào có. Trong nhiều trường hợp góc nhìn rộng cho ảnh phong cảnh, ảnh kiến trúc hoặc các video – là những điều bạn cần.

Tuy nhiên, LG G7 đã khiến chúng ta thất vọng khi thiếu sự ổn định cho việc quay video 4K. Với một chiếc điện thoại hàng đầu thì đây quả thực là một thiếu sót bởi thậm chí ngay cả các mẫu điện thoại rẻ hơn như dòng OnePlus cũng đã bổ sung thêm tính năng ổn định hình ảnh điện tử, một tính năng tuyệt vời giúp cho các cảnh quay 4K trở nên mượt mà hơn. Hi vọng rằng LG sẽ cải thiện tính năng này trong một bản cập nhật.

Chỉ có kích cỡ pin 3000mAh

5 tính năng "lạc hậu" của LG G7 ThinQ  ảnh 3 (Ảnh: Phonearena)

Dung lượng pin không phải là vấn đề quyết định thế nhưng một chiếc điện thoại Android 6.1-inch với độ phân giải Quad HD với pin 3000mAh chắc chắn sẽ không mang lại một thời lượng pin như ý.

Trong khi các công ty khác sử dụng pin lớn hơn nhiều trong các sản phẩm điện thoại cua họ như Galaxy S9 Plus với màn hình 6.2 inch và pin 3500mAh hoặc Huawei P20 Pro với dung lượng pin 4000mAh. Nếu mang ra so sánh, LG G7 dường như hơi yếu thế về dung lượng pin.

Tất nhiên kích cỡ pin không phải là yếu tố quyết định tuổi thọ thực tế của pin, còn phụ thuộc vào các yếu tố như màn hình tiết kiệm điện, bộ xử lý và tối ưu hóa giao diện. Và chúng ta sẽ chờ xem điều đó ở G7 sau một thời gian sử dụng nữa.

Giao diện giống Samsung đến kỳ lạ

5 tính năng "lạc hậu" của LG G7 ThinQ  ảnh 4 (Ảnh: Phonearena)

Lg có một giao diện hoàn toàn mới nhưng nếu để ý kỹ, phải chăng rất giống với giao diện của Samsung Experience mặc định?

Đó là một sự chuyển hướng kỳ lạ của LG: chuyển từ biểu tượng chữ ký sang biểu tượng hình tròn – hình dạng được sử dụng trong những chiếc điện thoại mới nhất của Samsung. Sau đó LG đã chuyển tiện ích Google xuống phía dưới, giới thiệu tiện ích thời tiết ở trên cùng. Vì vậy, bố cục màn hình chính trông rất giống với màn hình chính của Samsung, bao gồm lưới ứng dụng năm cột giống nhau, ngay cả bộ biểu tượng và menu thả xuống cho thông báo. Ứng dụng máy ảnh của LG đã phát triển tương tự như trên máy ảnh của Samsung với nút chụp ảnh màu trắng và quay video màu đỏ. Những điểm tương đồng đó khiến chúng ta tự hỏi: đó là giao diện mới của LG hay ta đang nhìn vào giao diện của Samsung Experience vậy?