7 tính năng hàng đầu được yêu thích trên G7 ThinQ

VietTimes -- LG đã chính thức trình làng chiếc smartphone cao cấp thế hệ mới nhất của hãng, G7 ThinQ. Ngoài các tính năng phổ biến trên thị trường và điểm nổi bật của LG, G7 ThinQ còn hỗ trợ âm thanh cao cấp, camera AI, màn hình siêu sáng, nút riêng cho Google Assistant…

1.   Loa stereo Boom Box

7 tính năng hàng đầu được yêu thích trên G7 ThinQ ảnh 1

LG không sử dụng loa phía trước, nhưng vẫn có thể mang lại chất lượng âm thanh lớn. Thực tế, chiếc điện thoại này sở hữu một trong những bộ loa lớn nhất có sẵn trên thị trường, đi đầu cạnh tranh với đối thủ mạnh mẽ như Razer về độ to và chất lượng âm thanh.

Toàn bộ cơ thể của điện thoại tăng sẽ được sử dụng như một buồng cộng hưởng, tăng cường âm thanh từ loa. Thiết kế này cho phép người dùng có âm thanh chất lượng từ điện thoại thay vì sử dụng loa ngoài, đặc biệt tỏa sáng khi thiết bị được đặt trên một hộp hoặc bề mặt khác. Khi được đặt trên một bề mặt, nó hoạt động như một loa trầm để khuếch đại âm thanh hơn nữa. Nếu bạn đặt ngón tay lên loa ở dưới cùng của thiết bị, bạn có thể cảm thấy không khí bị đẩy ra khỏi điện thoại. Âm thanh sắc nét và rõ ràng ngay cả ở âm lượng cao.

Nếu bạn thích chơi nhạc lớn trong phòng tắm hoặc với bạn bè, đây là một tính năng tuyệt vời để sở hữu.

2.  Màn hình siêu sáng

7 tính năng hàng đầu được yêu thích trên G7 ThinQ ảnh 2

LG G7 ThinQ không sử dụng bảng OLED. Nhiều người dùng vẫn thích một bảng LCD chất lượng cao hơn bảng OLED dưới mức chuẩn. Có vẻ như LG đang cẩn thận hơn một chút sau sự thất bại OLED không phù hợp trên LG V30.

Màn hình LCD trên G7 ThinQ có độ sáng lên đến 1000 nit, mà LG gọi đây là “màn hình siêu sáng”, có độ sáng tương đương màn hình OLED và có khả năng tiết kiệm năng lượng hơn 30% so với màn hình LCD thông thường. Điều này giúp LG có thể tiết kiệm được chi phí sản xuất màn hình sản phẩm mà vẫn đảm bảo được chất lượng màn hình không thua kém gì OLED.

3.  Chế độ chân dung trước và sau

7 tính năng hàng đầu được yêu thích trên G7 ThinQ ảnh 3

Chế độ chân dung của LG hơi khác một chút so với những gì bạn sẽ tìm thấy trên các điện thoại khác. Các chế độ chân dung trong G7 ThinQ tạo ra một bản đồ độ sâu của ảnh, cho phép bạn điều chỉnh độ sâu trường ảnh cho phù hợp. Bởi vì bản đồ độ sâu gắn vào được hình ảnh nên bạn có thể điều chỉnh độ sâu trường ảnh sau khi chụp ảnh, điều này khá thú vị.

Cả camera phía trước cũng được tích hợp tính năng này trong khi điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay chưa được phổ biến tính năng này. Thiết bị cao cấp nhất như Pixel 2 và iPhone X cũng chỉ có một chế độ chân dung ở mặt trước.

4.  Camera AI

7 tính năng hàng đầu được yêu thích trên G7 ThinQ ảnh 4

LG trang bị 2 camera sau độ phân giải 16MP. Trong đó một chiếc có góc chụp bình thường của smartphone là khoảng 23mm với khẩu độ lớn F1.6 và chống rung quang học. Trong khi chiếc còn lại có góc siêu rộng và khẩu độ nhỏ hơn F1.9.

Đặc biệt, camera trên thiết bị có chế độ AI CAM với khả năng tự động nhận dạng cảnh và đối tượng. Thuật toán của LG có thể phân biệt đối tượng, từ đó giúp camera tinh chỉnh các cài đặt cho phù hợp để có kết quả tốt nhất khi chụp ảnh và quay video. Ví dụ, camera của G7 ThinQ sẽ tự động tăng độ bão hòa khi chụp ảnh hoa, hay tự tăng độ sắc nét khi chụp ảnh tài liệu. Khác so với hầu hết các điện thoại chủ yếu chỉ thay đổi cài đặt và chế độ làm việc như độ bão hòa màu, G7 ThinQ cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn.

So với V30S, nhà sản xuất cung cấp thêm 18 loại đối tượng mới với bốn tùy chọn bộ lọc khác nhau cho mỗi cảnh mà AI có thể nhận dạng và tinh chỉnh các thông số (độ phơi sáng, độ bão hòa và đề xuất sử dụng camera góc rộng) sao cho kết quả cuối cùng là tốt nhất.

5.  Nút cứng riêng cho Google Assistant

7 tính năng hàng đầu được yêu thích trên G7 ThinQ ảnh 5

Trong khi Samsung có nút Bixby và Google có Active Edge, LG cũng có riêng một nút cho Google Assistant. Ở bên cạnh LG G7 ThinQ có một nút cứng nhỏ, đó là nút gọi nhanh Google Assistant (GA). Nó nằm ngay bên dưới các nút chỉnh âm lượng và có thể tắt hoặc remap sang chức năng khác nếu bạn muốn. Khi nhấn đúp nó sẽ mở ra nhanh chóng ứng dụng Google Lens.

6.  Khả năng chịu nước IP68

7 tính năng hàng đầu được yêu thích trên G7 ThinQ ảnh 6

LG G7 ThinQ có khả năng chống nước theo tiêu chuẩn IP68, đồng nghĩa với việc điện thoại chịu được việc ngâm ở độ sâu 1.5 mét dưới nước trong 30 phút.

Bạn có thể đi bơi với chiếc điện thoại này và chụp ảnh dưới nước, mang nó ra khỏi thuyền mà không phải lo lắng, hoặc thậm chí là nghe nhạc trong phòng tắm với chiếc loa boombox siêu lớn. Đây không phải là một tính năng mới hay một tính năng độc quyền với G7 ThinQ, nhưng khả năng chống nước trên chiếc flagship này thực sự tuyệt vời.

7.  Màn hình thứ hai kiểu mới

7 tính năng hàng đầu được yêu thích trên G7 ThinQ ảnh 7

LG đang đưa trở lại màn hình phụ phổ biến của V20 bằng cách sử dụng tai thỏ. G7 ThinQ sẽ hiển thị thông tin bổ sung trong vùng màn hình ở hai bên của rãnh hiển thị. Bạn có thay đổi màu cho vùng "tai thỏ" theo ý muốn. 

Điều này không khác nhiều so với các thiết bị thông thường, nhưng LG đang giúp bạn kiểm soát nhiều hơn những gì bạn muốn hiển thị trên màn hình phụ - hơn là loại bỏ nó. Huawei đầu tiên đã cho phép người dùng tùy chọn ẩn “màn hình phụ” với P20, điều mà nhiều nhà sản xuất cần phải cung cấp cho người dùng trình điều khiển này.

Theo Android Authority