5 sự kiện “nóng hổi” sắp tới của Apple bạn không thể bỏ qua

VietTimes -- Apple vừa công bố lịch trình sắp tới của Hội nghị phát triển toàn cầu hàng năm (WWDC). Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 4/6 đến ngày 8/6/2018. Tại WWDC, Apple dự định thông báo về những tính năng, bản cập nhật, thiết kế mới cho iPad...

Ảnh minh họa: Business Insider

Ảnh minh họa: Business Insider

1. Thông tin và những tính năng mới của iOS 12, hệ điều hành tiếp theo cho iPhone và iPad

5 sự kiện “nóng hổi” sắp tới của Apple bạn không thể bỏ qua ảnh 1

Theo MacRumors, phiên bản iOS 12 sẽ có Animoji mới cho iPhone X và bạn sẽ có thể sử dụng Animoji cho các cuộc gọi FaceTime.

Các cập nhật khác bao gồm tích hợp Siri trong ứng dụng Ảnh và kiểm soát nhiều hơn tính năng Không làm phiền để chặn thông báo. Đối với hầu hết các phần, hy vọng trong năm nay Apple sẽ cải tiến các tính năng hiện tại thay vì bổ sung thêm những tính năng mới, nhưng sự kiện này chắc chắn sẽ có thêm một vài bất ngờ.

2. Một phiên bản mới của macOS

5 sự kiện “nóng hổi” sắp tới của Apple bạn không thể bỏ qua ảnh 2

Có một số tin đồn về macOS 14, người kế nhiệm macOS 13 - hiện đang là phiên bản mới nhất dành cho máy tính Mac.

Tin đồn lớn nhất về máy là khả năng tương thích với các ứng dụng iPhone và iPad, có nghĩa là chúng ta có thể chạy ứng dụng iOS trên máy Mac. Nhìn thoáng qua thì đây là một bước di chuyển giúp bạn sử dụng ứng dụng iOS trong khi bạn đang ngồi và làm việc trên máy tính Mac một cách dễ dàng hơn. Bạn sẽ không cần phải chia luồng công việc của mình để chuyển giữa thiết bị iOS và máy tính Mac của bạn để sử dụng ứng dụng iOS.

3. Chi tiết mới về một bản nâng cấp lên Mac Pro

5 sự kiện “nóng hổi” sắp tới của Apple bạn không thể bỏ qua ảnh 3

Trở lại vào tháng 4 năm 2017, Giám đốc điều hành Apple đã đề cập đến các trang web công nghệ, bao gồm cả TechCrunch, rằng họ đang làm việc với một phiên bản cập nhật mới của máy tính để bàn kiểu mô-đun Mac Pro, ban đầu được phát hành vào năm 2013. Gần một năm sau và người dùng đang mong đợi một số chi tiết và thông tin xung quanh Mac Pro mới, với những nỗ lực gần đây của Apple nhằm định vị lớp người dùng chuyên nghiệp.

4. Tin đồn xung quanh MacBook Air mới

5 sự kiện “nóng hổi” sắp tới của Apple bạn không thể bỏ qua ảnh 4

Giống như Mac Pro, MacBook Air thực sự có thể được nâng cấp. Nó vẫn là một trong những máy tính xách tay tốt nhất của Apple, vì nó có một sự pha trộn tuyệt vời giữa tính di động và hiệu suất. Nhưng hiệu suất đó đang dần suy yếu. Sự nâng cấp mới nhất cho MacBook Air vào năm 2015 bao gồm một bộ xử lý Intel thế hệ thứ 5 nhưng hiện nay Intel hiện đang sở hữu bộ xử lý thứ tám.

MacBook Air hiện tại cũng thiếu nghiêm trọng các danh mục hiển thị. Đó là một màn hình 900p mờ nhạt với màu sắc bị tẩy trôi và độ tương phản kém so với màn hình Retina “đẳng cấp” trên MacBook Pros.

Với tất cả những điều đó, Ming-Chi Kuo - một trong những nhà phân tích của Apple trong ngành kinh doanh, dự đoán rằng Apple có thể đang cập nhật MacBook Air với màn hình tương tự như MacBook Pro 13 inch. Nó cũng có thể đi kèm với một mức giá hợp lý hơn dưới 1.000 USD.

5. Có tin đồn về một iPad Pro mới giống như iPhone X

5 sự kiện “nóng hổi” sắp tới của Apple bạn không thể bỏ qua ảnh 5

Theo báo cáo của nhà phân tích Jun Zhang của Rosenblatt Securities, năm nay, Apple có tin đồn cập nhật dòng sản phẩm iPad Pro với thiết kế kiểu X của iPhone với màn hình bezel, thậm chí cả máy ảnh TrueDepth của iPhone X được sử dụng cho FaceID và Animoji. Ông Zhang cho biết Apple đã công bố iPad Pro thế hệ thứ hai tại WWDC năm ngoái, thông báo cho một chiếc máy tính bảng được thiết kế lại tại sự kiện năm nay là hoàn toàn hợp lý.

Theo Business Insider