5 mẫu điện thoại nằm trong danh mục smartphone tốt nhất thế giới mà giá chỉ dưới 500 USD

VietTimes – Những mẫu điện thoại cao cấp của Apple, Samsung và các công ty khác có thể có giá 1000 USD trở lên. Nhưng bạn có thể chọn lựa một số mẫu điện thoại rất tốt với giá rẻ bằng một nửa.
(ảnh Business Insider)
(ảnh Business Insider)

Điện thoại thông minh ngày nay có giá đắt hơn bao giờ hết. Nếu như vào năm 2016, mẫu iPhone đắt nhất của Apple có giá 770 USD, thì năm 2018, giá của iPhone XS Max là 1100 USD.

Các mẫu điện thoại chạy hệ điều hành Android do Samsung, LG, Google sản xuất cũng không có giá rẻ hơn nhiều. Chẳng hạn Galaxy S10 của Samsung có giá khởi điểm 900 USD, trong khi Google Pixel 3 có giá 800 USD.

Nhưng điều này không có nghĩa là bạn phải bỏ ra gần 1000 USD để sở hữu một chiếc smartphone tuyệt vời. Nếu bạn không ngại hy sinh một số tính năng nhất định và chọn một phiên bản không phải là mới nhất, bạn sẽ vẫn có một chiếc điện thoại tốt mà tiết kiệm được 1 nửa tiền.

Dưới đây là 5 mẫu điện thoại nằm trong danh sách 20 chiếc điện thoại tốt nhất thế giới, mà giá chỉ khoảng 500 USD.

Motorola Moto G7

(ảnh: Motorola)
(ảnh: Motorola)

Dòng Moto G của hãng Motorola thường khiến người dùng quên rằng mình đang sử dụng một mẫu điện thoại giá phải chăng. Một lần nữa chiếc Moto G7 lại đem đến cho người dùng cảm giác này.

Dù Moto G7 chỉ có giá 270 USD nhưng nó lại được trang bị những tính năng của điện thoại đắt tiền hơn như camera kép và sạc nhanh. Ngoài ra, màn hình của nó cũng gần như tràn cạnh và nó còn được trang bị tính năng chống nước.

Apple iPhone 7

(ảnh Business Insider)
(ảnh Business Insider)

iPhone 7 ra đời đã được gần 3 năm, nhưng nó vẫn là một sự lựa chọn tốt cho những người yêu thích sản phẩm Apple mà túi tiền hạn hẹp.

Hiện có giá khởi điểm 450 USD, iPhone 7 có khả năng chống nước, màn hình sắc nét tuy kích thước có nhỏ hơn so với các mẫu iPhone hiện nay. Nó có cùng bộ vi xử lý với dòng iPad cấp thấp, nhưng vẫn chạy mượt đối với các tác vụ thông thường như lướt web, xem video, thậm chí là chơi game.

Razer Phone 2

(ảnh Razer)
(ảnh Razer)

Chiếc điện thoại Razer Phone 2 giá 500 USD là một minh chứng cho việc bạn không cần phải có nhiều tiền mới mua được một smartphone mạnh mẽ.

Được thiết kế dành cho game thủ, Razer Phone 2 có màn hình sắc nét với tốc độ làm tươi 120Hz, cao hơn đáng kể so với đa số màn hình điện thoại thông minh ngày nay.

Nó được trang bị con chip Snapdragon 845, không phải là chip đời mới nhất nhưng cùng loại với chip trên điện thoại cao cấp của Samsung. Với RAM lên tới 8GB, Razer Phone 2 vượt trội hơn so với nhiều smartphone khác trên thị trường.

Samsung Galaxy S9

(ảnh Business Insider)
(ảnh Business Insider)

Galaxy S9 không phải là mẫu điện thoại mới nhất của Samsung, nhưng nó nằm trong số những mẫu tốt nhất. Chỉ có giá 500 USD nhưng Galaxy S9 có một thiết kế rất đẹp, bộ vỏ nhiều màu sắc, màn hình AMOLED tràn viền và camera chất lượng cao có khả năng điều chỉnh khẩu độ theo môi trường ánh sáng. Giống như các mẫu điện thoại mới nhất của Samsung, Galaxy S9 có trợ lý ảo Bixby được tích hợp vào trong hệ điều hành và camera.

Google Pixel 3a

(ảnh Business Insider)
(ảnh Business Insider)

Câu trả lời của Google cho các mẫu điện thoại giá phải chăng mà vẫn mạnh mẽ, đó là Pixel 3a – phiên bản thu nhỏ của flagship Pixel 3.

Google bán hai phiên bản: màn hình 5,6 inch có giá 400 USD, và phiên bản màn hình 6 inch với giá 480 USD. Cả hai phiên bản này đều có những tính năng tìm thấy ở điện thoại đắt tiền, chẳng hạn tính năng chụp ảnh cực rõ vào ban đêm (Night Shift). Cả hai đều có màn hình OLED với độ tương phản tốt hơn màn LCD.