5 đồng hồ thông minh nghe gọi như điện thoại

Bên cạnh việc theo dõi sức khoẻ, tập luyện thể thao, smartwatch còn có thể nhận, thực hiện cuộc gọi nhưng không phải sản phẩm nào cũng có tính năng này.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Samsung Gear S3 (7,99 triệu đồng)

Dù không có khe cắm sim, đồng hồ thông minh của Samsung có khả năng nhận, thực hiện cuộc gọi khá dễ dàng từ smartphone, kể cả điện thoại Android lẫn iOS, nhờ kết nối Bluetooth và Wi-Fi. Gear S3 được tích hợp microphone chống ồn và loa như điện thoại. Thậm chí, trong trường hợp khẩn cấp, đồng hồ còn có thể gửi vị trí định vị GPS cho người thân để cầu cứu. Người dùng cũng có thể kết nối tai nghe không dây để đàm thoại cũng như nghe nhạc từ đồng hồ.

Tại thị trường Việt Nam, Gear S3 có hai phiên bản với thiết kế khác nhau nhưng có cùng mức giá 7,99 triệu đồng. Chúng có thiết kế như đồng hồ truyền thống với màn hình cảm ứng tròn, pin lên tới 3 ngày cùng vỏ chống nước đạt chuẩn IP68. Trong hai phiên bản, Gear S3 Frontier gây chú ý hơn nhờ thiết kế thể thao, nam tính.

Apple Watch series 2 (từ 9,9 triệu đồng)

Khả năng liên lạc khi kết nối với điện thoại là tính năng được Apple chú trọng trên smartwatch. Tuy nhiên, khả năng kết nối của Apple Watch vẫn còn hạn chế khi chỉ tương thích với iOS, chưa hỗ trợ Android. 

Apple Watch series 2 được cải tiến với việc thêm khả năng chống nước, tích hợp GPS. Dù vậy, thiết kế không thay đổi so với phiên bản đầu tiên với màn hình cảm ứng dạng vuông. 

Mức giá của Apple khá đắt so với các đối thủ có tính năng tương đương khi từ 9,99 triệu đồng cho bản thấp nhất Sport vỏ nhôm.

Asus ZenWatch 3

Xuất hiện từ cuối năm ngoái nhưng ZenWatch 3 vẫn chưa phổ biến, sản phẩm này chủ yếu xuất hiện ở thị trường xách tay. SmartWatch của Asus có thiết kế giống với Gear S của Samsung thay vì các phiên bản tiền nhiệm khi chuyển sang khung vỏ thép và màn hình cảm ứng dạng tròn. 

ZenWatch 3 chạy hệ điều hành Android Wear 2.0 của Google. Sản phẩm cũng có tính năng kết nối để thực hiện, nhận cuộc gọi từ smartphone nhưng chất lượng loa ngoài không tốt và nên sử dụng tai nghe không dây. 

LG Watch Style và Watch Sport

Cả hai mẫu đồng hồ thông minh của LG đều chưa có mặt ở Việt Nam nhưng đang được đánh giá là smartwatch chạy Android Wear tốt nhất trên thị trường hiện giờ. Watch Style có thiết kế màn hình nhỏ hơn, 1,2 inch, pin và bộ nhớ trong hạn chế nhưng sử dụng dây da. Trong khi đó, Watch Sport có màn hình 1,38 inch, pin gần gấp đôi và đạt chuẩn chống nước IP68.

Đồng hồ thông minh của LG có thiết kế lai giữa Gear S3 lẫn Apple Watch khi thiết kế màn hình cảm ứng dạng tròn nhưng dùng núm xoay để điều khiển. So với ZenWatch 3, mẫu Android 2.0 tới từ Hàn Quốc được trang bị microphone và loa thoại cho khả năng nghe, gọi điện thoại tốt hơn.

Theo VnExpress