45 trường Đại học, Cao đẳng tiếp tục được tuyển sinh trình độ cao đẳng, trung cấp

VietTimes -- Ngày 29/7, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đã có văn bản đồng ý cho 45 trường đại học (ĐH) tiếp tục được tuyển sinh trình độ cao đẳng (CĐ), trung cấp (TC) năm học 2019-2020. 
Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019. Ảnh: Minh Thúy
Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2019. Ảnh: Minh Thúy

Được biết, sau khi tiếp nhận ý kiến của một số trường ĐH, góp ý cơ quan có liên quan, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tiếp thu ý kiến và thống nhất để các trường ĐH tiếp tục chủ động kế hoạch tuyển sinh các ngành, nghề trình độ CĐ năm học 2019-2020 đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Trước đó, như VietTimes đã đưa tin, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã có văn bản yêu cầu 45 trường ĐH trên cả nước dừng tuyển sinh đối với các ngành, nghề đào tạo trình độ CĐ, TC. 

Đối với các khóa đã tuyển sinh trước ngày 1/7/2019, các cơ sở giáo dục ĐH tiếp tục tổ chức đào tạo cho đến khi kết thúc khóa học và cấp bằng tốt nghiệp theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp và hướng dẫn của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Đối với một số ngành đào tạo chuyên sâu đặc thù, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đề nghị cơ sở giáo dục ĐH báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét, báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc cơ sở giáo dục ĐH tiếp tục đào tạo trình độ CĐ, TC mang tính đặc thù kết hợp đào tạo nghệ thuật với đào tạo văn hóa trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật.