Lần đầu tiên, học sinh Việt Nam đạt điểm tuyệt đối phần thi thực hành tại Olympic Hóa học quốc tế 2019

VietTimes --  Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD&ĐT) vừa nhận được thông tin chính thức về kết quả thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2019 của đội tuyển quốc gia Việt Nam. 
Đội tuyển quốc gia Việt Nam tại Olympic Hóa học quốc tế năm 2019.
Đội tuyển quốc gia Việt Nam tại Olympic Hóa học quốc tế năm 2019.

Đội tuyển quốc gia Việt Nam có 4 thí sinh dự thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2019. Kết quả, có 4/4 thí sinh dự thi đoạt huy chương, gồm: 2 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc; cụ thể như sau:

Em Trần Bá Tân, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterđam, thành phố Hà Nội: Huy chương Vàng.

Em Nguyễn Văn Chí Nguyên, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Lam Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Huy chương Vàng.

Em Nguyễn Đình Hoàng, học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, tỉnh Yên Bái: Huy chương Bạc. 

Em Phạm Thanh Lâm học sinh lớp 12, Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định: Huy chương Bạc.

Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 51 tổ chức tại Cộng hòa Pháp với sự tham dự của hơn 300 thí sinh đến từ 80 quốc gia và vùng lãnh thổ với thành tích 2 Huy chương Vàng và 2 Huy chương Bạc Đội tuyển Việt Nam đứng thứ 5, sau Trung Quốc, Hàn Quốc, Nga và Mỹ.

Đặc biệt, đội tuyển Việt Nam có thí sinh lọt vào top cao của Kỳ thi. Cụ thể: Em Trần Bá Tân đạt 95,47/100 điểm là thí sinh đạt điểm cao thứ 4 của kỳ thi và được trao giải cho thí sinh xuất sắc nhất điểm thi thực hành với điểm tuyệt đối 40/40.

Đây là lần đầu tiên thí sinh Việt Nam đạt điểm tuyệt đối phần thi thực hành trong kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế. Em Nguyễn Văn Chí Nguyên đạt 90,71/100 điểm.

Đoàn Việt Nam dự thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2019
Đoàn Việt Nam dự thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2019

Kết quả của đoàn Olympic Hóa học quốc tế năm 2019 tiếp tục khẳng định mũi nhọn của giáo dục phổ thông nước ta. Kết quả này cũng thể hiện sự tiến bộ của đoàn Olympic Hóa học, trong đó có thực hành, thí nghiệm vốn chưa phải là thế mạnh của nước ta so với các nước tiên tiến trên thế giới.

Đây là sự chuyển biến tích cực hiệu quả của công tác đào tạo các môn thực nghiệm nói chung, Hóa học nói riêng trong những năm gần đây.

Bộ GD&ĐT sẽ đón đoàn và chúc mừng thành tích của đoàn dự thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2019 tại Sân bay quốc tế Nội Bài vào 6 giờ 30 ngày 31/7/2019 (sáng thứ tư).