4 tháng, đường dây nóng Thành ủy Hà Nội tiếp nhận gần 800 phản ánh

VietTimes -- Văn phòng Thành ủy Hà Nội đã tiếp nhận qua đường dây nóng hơn 600 thông tin phản ánh qua điện thoại và hơn 160 email do các tập thể, cá nhân gửi đến, nhằm kịp thời nắm bắt, tiếp nhận, xử lý những vấn đề bức xúc trên địa bàn.
Nhân dân có thể phản ánh bức xúc hay đóng góp ý tưởng xây dựng thủ đô qua đường dây nóng của Thành ủy. Ảnh minh họa.
Nhân dân có thể phản ánh bức xúc hay đóng góp ý tưởng xây dựng thủ đô qua đường dây nóng của Thành ủy. Ảnh minh họa.

Từ tháng 9/2016, Văn phòng Thành ủy Hà Nội đã tham mưu với Thường trực Thành ủy thiết lập và triển khai thí điểm đường dây nóng của Thành ủy thông qua tiếp nhận điện thoại, email, nhằm kịp thời nắm bắt, tiếp nhận, xử lý những vấn đề bức xúc trên địa bàn. 

Việc mở đường dây nóng thực hiện được 4 tháng, mặc dù có rất nhiều ý kiến gửi đến nhưng trong thời gian đầu vẫn còn nhiều khó khăn trong việc tiếp nhận, chỉ đạo giải quyết. Thành ủy Hà Nội tiếp tục quan tâm đến công tác này và chỉ đạo cần đi vào bài bản, chuyên nghiệp hơn. 

Theo lãnh đạo Văn phòng Thành ủy Hà Nội, đây là việc làm rất cần thiết để lắng nghe ý kiến nhiều chiều; lãnh đạo thành phố có thêm nhiều thông tin về các vấn đề nóng, nổi cộm từ cơ sở. Qua đường dây nóng có thể xử lý kịp thời các vụ việc nhạy cảm, cấp bách, cũng như tổng hợp ý kiến để có chỉ đạo chung đối với các nhóm vấn đề hoặc tính chất từng loại việc. 

Người dân, doanh nghiệp khi có vướng mắc, bức xúc có thể gọi đến số điện thoại đường dây nóng là: 04.32818818; địa chỉ thư điện tử tiếp nhận thông tin qua đường dây nóng: vanphongthanhuy@hanoi.gov.vn. 

Thời gian tiếp nhận thông tin qua đường dây nóng của Thành ủy Hà Nội và thư điện tử được thực hiện liên tục 24/24h, cả 7 ngày trong tuần.

Chủ tịch Hà Nội công bố điện thoại cá nhân

Tại Hội nghị tiếp xúc với công nhân khu công nghiệp và chế xuất TP Hà Nội (ngày 26/5), Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã công bố số điện thoại cá nhân: "Số điện thoại của tôi là 0903407319, có thể điện thẳng cho tôi. Bất cứ nội dung gì các bạn nhắn tin qua số điện thoại này tôi sẽ chỉ đạo cũng như phối hợp với Khu công nghiệp, Sở, ban, ngành để giải đáp".