4 máy bay tiêm kích Nga sẽ hộ tống ông Assad thăm Iran

Fars News Agency dẫn nguồn từ báo Al-Diyar Lebanon cho biết: 4 máy bay tiêm kích của Nga sẽ hộ tống chuyên cơ của tổng thống Syria Al-Assad trong chuyến viếng thăm chính thức Iran. Không quân Liên minh cũng được cảnh báo để tránh nguy cơ xung đột không chủ ý.

4 máy bay tiêm kích Nga sẽ hộ tống ông Assad thăm Iran

Tờ FNA Iran cũng cho biết: Chuyên cơ của Tổng thống Syria  đến Tehran sẽ bay qua không phận Iraq.

Lực lượng không quân của  liên minh chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu đã được cảnh báo không tiếp cận gần máy bay Bashar Assad để tránh xảy ra va chạm không chủ ý.

Nguồn tin ngoại giao vào ngày 18.12 cho biết: Tổng thống Assad  dự kiến ​​sẽ thăm Iran vào cuối tháng 12 hoặc đầu tháng Giêng. Mọi chi tiết cuộc viếng thăm sẽ được thông báo khi thời gian thuận lợi chính thức được xác định.

Chuyến thăm của tổng thống  Assad đến Tehran sẽ là chuyến công du thứ hai của ông ở nước ngoài trong bốn năm qua sau chuyến thăm của ông đến Moscow," nguồn tin cho biết.

Tổng thống Assad có thể đến thăm quốc gia đồng minh do tình hỉnh Syria trong hai tháng gần đây có những cải thiện đáng kể, những thành công của quân đội Syria chống lại các nhóm khủng bố ở Syria cho thấy, Syria có thể giữ vững được chính quyền và giành được thắng lợi trong cuộc chiến chống khủng bố quốc tế, dù thời gian kéo dài.

Trước đó, ngày 20.10, Ông Assad đã tới Moscow trong một chuyến công cán đặc biệt nhằm hoạch định sự phối hợp giữa Nga và Syria trong cuộc chiến chống khủng bố.

Tổng thống Syria và tổng thống Nga đã có những cuộc họp kéo dài, trong đó có sự tham gia của các chiến lược gia và những nhà hoạch định chính sách hàng đầu của Nga.

Iran là nước kiên định ủng hộ chính phủ và người dân Syria trong cuộc đấu tranh liên tục chống lại các nhóm khủng bố có sự hỗ trợ từ nước ngoài, ngay cả trong những tình huống nguy hiểm nhất của giai đoạn đầu năm 2015.

Theo QPAN