30 triệu xe Volkswagen sẽ sử dụng công nghệ 4G của Huawei

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Huawei cho biết, hãng vừa ký một thỏa thuận với Volkswagen để cung cấp công nghệ không dây cho 30 triệu mẫu xe hơi của tập đoàn này.
Thỏa thuận cấp phép sẽ cung cấp cho nhà sản xuất ô tô Đức quyền truy cập vào các công nghệ 4G của Huawei cùng các tính năng như: hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến, màn hình thông tin giải trí.
Thỏa thuận cấp phép sẽ cung cấp cho nhà sản xuất ô tô Đức quyền truy cập vào các công nghệ 4G của Huawei cùng các tính năng như: hệ thống hỗ trợ lái xe tiên tiến, màn hình thông tin giải trí.

Thỏa thuận bao gồm giấy phép sử dụng các bằng sáng chế thiết yếu tiêu chuẩn 4G của Huawei (SEP), bao gồm các xe Volkswagen sẽ được trang bị kết nối không dây.

Huawei cho biết đang theo đuổi một loạt các lĩnh vực mới, như chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp và ô tô điện để giảm tác động từ việc bị Mỹ đưa vào danh sách đen.

Họ cho biết, đang đầu tư 1 tỉ USD vào nghiên cứu và phát triển công nghệ trong ô tô điện và xe tự lái để cạnh tranh với Tesla, Apple.

“Đơn vị kinh doanh xe hơi thông minh nhận được một trong những khoản đầu tư lớn nhất từ ​​Huawei. Chúng tôi sẽ đầu tư hơn 1 tỉ USD vào phát triển linh kiện xe hơi trong năm nay” - Chủ tịch luân phiên Eric Xu đã nói như vậy hồi tháng 4/2021 vừa qua.

Hãng viễn thông Trung Quốc cũng tuyên bố là một trong những công ty sở hữu bằng sáng chế lớn nhất thế giới. Huawei đang đẩy mạnh việc kiếm tiền từ các bằng sáng chế không dây của mình trước những sức ép từ Mỹ. Đầu năm nay, hãng ước tính nhận được từ 1,2 đến 1,3 tỉ USD doanh thu từ việc cấp phép bằng sáng chế từ năm 2019 đến năm 2021.

Trong hơn 20 năm qua, Huawei đã ký kết hơn 100 thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế với các công ty toàn cầu lớn trên khắp châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản và Hàn Quốc. Mục tiêu của Huawei là tiếp tục mang kết nối kỹ thuật số đến nhiều phương tiện hơn trên toàn cầu.