3 kẻ liên quan cái chết của ông Kim Jong-nam đã trốn sang Dubai

Hiện vẫn chưa rõ chi tiết về nghi can thứ 4 có liên quan đến cái chết của ông Kim Jong-nam.
Ông Kim Jong-nam. (Nguồn: AP)
Ông Kim Jong-nam. (Nguồn: AP)

Theo Reuters, một quan chức nhập cư Indonesia ngày 20/2 cho biết ít nhất 3 trong số 4 nghi phạm Triều Tiên bị truy nã vì dính líu tới cái chết của ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, đã đi máy bay từ Jakarta tới Dubai (Các tiểu vương quốc Arab thống nhất - UAE) vào tối hôm 13/2 vừa qua.

Người phát ngôn Văn phòng nhập cư Indonesia, Agung Sampurno tiết lộ các nghi phạm Ri Jae Nam, Hong Song Hac và Ri Ji Hyon đã đi từ Jakarta tới Dubai trên máy bay của hãng hàng không Emirates mang số hiệu EK0359 lúc 22 giờ 20 (giờ địa phương). 

Hiện vẫn chưa rõ chi tiết về nghi can thứ 4 có liên quan đến cái chết của ông Kim Jong-nam.

Trước đó ngày 19/2, cảnh sát Malaysia cho biết 4 nghi can người Triều Tiên đã trốn khỏi Malaysia sau vụ việc liên quan tới ông Jong-nam xảy ra ở sân bay quốc tế Kuala Lumpur, song không cho biết điểm đến của họ. 

Bộ trưởng Y tế Subramaniam Sathasivam. (Ảnh: EPA/TTXVN)
Bộ trưởng Y tế Subramaniam Sathasivam. (Ảnh: EPA/TTXVN)

Nhật báo The Star của Malaysia đưa tin, 4 đối tượng này đã qua Jakarta, Dubai và Vladivostok của Nga để trở về Bình Nhưỡng.

Trong một diễn biến có liên quan, Malaysia đã hé lộ thời điểm công bố kết quả khám nghiệm ông Kim Jong-nam.

Bộ trưởng Y tế Malaysia Subramaniam Sathasivam ngày 20/2 cho biết các kết quả khám nghiệm tử thi của ông Kim Jong-nam có khả năng sẽ được công bố sớm nhất vào ngày 24/2 tới.

Ông Kim Jong-nam là anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, bị sát hại tuần trước tại Kuala Lumpur.

Phát biểu với phóng viên, khi trả lời câu hỏi về thời điểm công bố kết quả khám nghiệm tử thi của ông Kim Jong-nam, Bộ trưởng Sathasivam đáp: "Chúng tôi đang nói về khoảng thời gian thông thường để hoàn tất phần lớn việc khám nghiệm tử thi và cho kết quả."

Giới chức Malaysia đã cho thân nhân của ông Kim Jong-nam thời hạn 2 tuần để đến Malaysia hỗ trợ cuộc điều tra về cái chết của ông này.

Nguồn: Vietnamplus

Link: 

http://www.vietnamplus.vn/he-lo-thoi-diem-cong-bo-ket-qua-kham-nghiem-ong-kim-jongnam/431600.vnp

http://www.vietnamplus.vn/3-ke-lien-quan-cai-chet-cua-ong-kim-jongnam-tron-sang-dubai/431602.vnp