27 người thiệt mạng, nhiều người mất tích do bão số 12

VietTimes – Những thiệt hại đầu tiên của cơn bão số 12 đã dần được tổng hợp sơ bộ. Đã có nhiều người tử vong, nhiều người trên bờ và hàng chục thủy thủ trên tàu hàng, tàu cá hiện vẫn mất tích… Hàng nghìn căn nhà tốc mái, hệ thống điện thiệt hại nặng.
Hàng loạt căn nhà nằm bên vịnh Nha Trang bị tốc mái. Ảnh: Vnexpress
Hàng loạt căn nhà nằm bên vịnh Nha Trang bị tốc mái. Ảnh: Vnexpress

Tính đến sáng 5/11, theo thống kê sơ bộ của Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống Thiên tai, bão số 12 đã cướp đi sinh mạng của 27 người. Trong đó, Bình Định 2 người, Khánh Hòa 12 người chết, Lâm Đồng 3 người). Bên cạnh đó, 17 người hiện vẫn mất tích, trong đó, Bình Định 14 người, Phú Yên 1 người, Khánh Hòa: 2 người...

Theo báo cáo nhanh của UBND TP Cam Ranh, có 74 nhà trên địa bàn thành phố bị tốc mái, 109 tàu thuyền bị hư hại nặng nề.

Quốc lộ 1 từ Nha Trang đi thị xã Ninh Hòa hiện có nhiều cột điện gãy đổ khiến giao thông rất khó khăn, lưới điện tê liệt.

Tại tỉnh Đắk Lắk, các huyện M’Đrắk, Ea Kar, Krông Năng - giáp ranh Khánh Hòa, Phú Yên, trên đường đi của bão số 12 – có nhiều nhà cửa bị tốc mái, cây cối ngã đổ, nhiều diện tích cây công nghiệp như hồ tiêu, café bị thiệt hại, một số vùng bị ngập, chia cắt…

Thủ tướng Chính phủ cũng đã có công điện chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương tổ chức tìm kiếm, cứu hộ các ngư dân hiện đang mất tích do chìm tàu khi gặp bão số 12.

Theo báo cáo của EVN, bão số 12 đã làm mất điện toàn tỉnh Phú Yên và tỉnh Khánh Hòa (trừ thành phố Cam Ranh), tỉnh Bình Định mất điện khu vực Phú Tài, Phú Cát.

Một gia đình ở thị xã Ninh Hòa bị đổ sập hoàn toàn. Ảnh: Vnexpress