25 sinh viên ICT ưu tú tham gia khoá đào tạo hạt giống viễn thông tương lai năm 2020

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Chương trình Hạt giống viễn thông tương lai của Huawei Việt Nam năm thứ 5 được triển khai trực tuyến, hướng dẫn các công nghệ mới nhất như 5G, AI, điện toán đám mây, IOT...

Toàn cảnh buổi khai mạc chương trình đào tại Hạt giống Viễn thông tương lai 2020.
Toàn cảnh buổi khai mạc chương trình đào tại Hạt giống Viễn thông tương lai 2020.

Công ty TNHH Công nghệ Huawei Việt Nam (Huawei Việt Nam) vừa chính thức khai mạc chương trình Đào tạo hạt giống viễn thông tương lai năm 2020 (Seeds for the Future) dành cho các sinh viên ưu tú ngành ICT của các trường đại học, học viện của Việt Nam.

Học bổng Hạt giống viễn thông tương lai là một chương trình công ích xã hội (CSR) của Huawei, thực hiện trên toàn thế giới.

Ông Sun Bohan - Tổng Giám đốc Huawei Việt Nam - cho hay: "Huawei Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động Seeds for the Future trong tương lai và hy vọng sẽ hợp tác với các trường đại học trong nước để giúp xây dựng hệ sinh thái nhân tài ICT. Đối với sinh viên, họ sẽ là trụ cột xây dựng Việt Nam số trong tương lai. Tôi hy vọng các bạn có thể trân trọng cơ hội học tập của mình và đóng góp vào công cuộc chuyển đổi số của Việt Nam".

Tính đến năm 2019, chương trình đã được Huawei triển khai hợp tác với hơn 500 trường đại học tại trên 126 quốc gia. Khoảng 30.000 sinh viên đã được hưởng lợi ích từ chương trình và 5.770 sinh viên đã đến Trung Quốc tham gia đào tạo.

Năm 2020, tuy bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 trên toàn cầu, việc đi lại bị hạn chế nhưng chương trình đào tạo Hạt giống viễn thông tương lai của Huawei Việt Nam năm thứ 5 vẫn tiếp tục được triển khai với hình thức đào tạo trực tuyến dành cho 25 sinh viên. Các sinh viên được học tập các công nghệ mới nhất như 5G, AI, điện toán đám mây, IOT... trên nền tảng học tập Huawei iLearning X chuyên dành cho chương trình.

Tại buổi lễ khai mạc, bạn Võ Văn Quốc - sinh viên năm cuối chuyên ngành Cơ điện tử, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng - bày tỏ: "Thông qua chương trình em hy vọng rằng có thể cải thiện và bổ sung các kiến thức chuyên môn về 5G, IoT thông qua bài giảng từ các chuyên gia đồng thời kết nối với các bạn trẻ có chung đam mê công nghệ và khát khao học hỏi từ khắp nơi trên cả nước".

Năm 2015, Huawei lần đầu tiên đưa dự án Hạt giống viễn thông tương lai (Telecom seeds for the future) đến Việt Nam. Đến cuối năm 2019, 42 sinh viên đã hoàn thành khóa đào tạo trong chương trình Hạt giống viễn thông tương lai thông qua hợp tác với các trường đại học.

Huawei cho biết sẽ chia sẻ kiến ​​thức ICT, công nghệ đổi mới và kinh nghiệm quản lý đa văn hóa với cộng đồng địa phương, thúc đẩy chuyển giao kiến ​​thức và giúp cộng đồng địa phương thiết lập một hệ thống giáo dục hiệu quả, giúp ươm mầm tài năng địa phương (đặc biệt là các chuyên gia ICT) và thúc đẩy sự phát triển của ngành ICT ở Việt Nam.