20 sản phẩm công nghệ hot nhất CES 2018 (Kì 2)

VietTimes -- Mỗi năm, Triển lãm điện tử tiêu dùng hay còn gọi là CES tại Las Vegas là nơi trình diễn những thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ. Dưới đây là danh sách 20 sản phẩm "hot" nhất CES 2018 theo đánh giá của chúng tôi.

Đồ lót thông minh

Ít nhất hai công ty đã giới thiệu đồ lót thông minh để cải thiện sức khỏe của người mặc. Skiin đã tung ra đồ lót cho nam giới và phụ nữ. Những sản phẩm này có thể đo được nhịp tim, nhiệt độ, hơi thở, lượng mỡ trong cơ thể, lượng nước uống, số bước đi và lịch sử giấc ngủ.

Một công ty khác là Spartan đã sản xuất đồ lót cho đàn ông và tuyên bố răng nó ngăn chặn đến 99 phần trăm bức xạ từ các thiết bị mạng không dây.

CES cũng có sản phẩm may mặc từ đầu đến chân, bao gồm tất đặc biệt cho người bị tiểu đường. Tất thông minh Siren giúp đo nhiệt độ chân và cảnh báo người mặc khi có dấu hiệu chấn thương phát triển.

Tất thông minh Siren đo nhiệt độ chân và cảnh báo người mặc khi có dấu hiệu chấn thương phát triển. (Ảnh: Siren)

Máy ảnh cho người khiếm thị

Thiết bị OrCam MyEye 2.0 được sản xuất cho người khiếm thị hoặc những người có thị lực hạn chế. Đây là một máy ảnh thông minh với kích thước bằng một ngón tay. Thiết bị có thể đọc được văn bản hoặc in ra từ bất kỳ nguồn nào. Nó cũng được trang bị công cụ AI để nhận biết khuôn mặt, sản phẩm và tiền trong thế giới thực.

Túi khí bảo vệ hông

Cũng tại CES 2018, hãng sản xuất túi khí của Pháp: HELITE đã tug ra thiết bị bảo vệ hông có thể đeo được cho người cao tuổi. Hệ thống pin được sử dụng như một thắt lưng da ở trên hông. Khi một người sắp ngã xuống, cảm biến sẽ tác động đến các túi khí xung quanh để lấp đầy không khí để giúp ngăn chặn tình trạng gãy xương.

Máy giám sát UV

Nhà sản xuất các sản phẩm làm đẹp L'Oreal đã phát hành hai sản phẩm mới tại triển lãm năm nay. Mỗi thiết bị được thiết kế để giúp thông báo cho các cá nhân về tia cực tím hoặc tia UV, ánh nắng mặt trời. UV Sense là một bộ cảm biến nhỏ, có thể gắn vào ngón tay và dùng trong vòng hai tuần sau. Bộ cảm biến kết nối với thiết bị di động để đưa ra cảnh báo về việc trời quá nắng.

Cảm biến tia cực tím UV Sense của L'Oreal đủ nhỏ để gắn vừa trên một ngón tay. (Ảnh: L'Oreal)

Mặt nạ chống ô nhiễm môi trường

R-Pur, một công ty của Pháp vẫn đang tiếp tục gây quỹ để tiếp tục sản xuất mặt nạ chống ô nhiễm. Mặt nạ được thiết kế cho người điều khiển xe đạp và xe máy. Sản phẩm được thiết kế để ngăn chặn các chất gây ô nhiễm có hại trong không khí, cũng như vi rút và vi khuẩn.

Nạp điện xe đạp tức thì

Các nhà sản xuất Bánh xe điện nói rằng bất cứ ai cũng có thể biến một chiếc xe đạp truyền thống thành một chu trình hỗ trợ nạp điện chỉ trong 30 giây. Công ty cho biết bánh xe – cái thay thế lốp xe trước – có động cơ rất mạnh và có thể đi tới 80 km.

Buồng tắm thông minh

Một số nhà sản xuất đã giới thiệu về công nghệ buồng tắm thông minh tại CES. Người dùng có thể kiểm soát lưu lượng nước và nhiệt độ từ thiết bị di động – và trong hầu hết các trường hợp là bằng giọng nói – và cũng có thể chơi nhạc (và hát cùng).

Buồng tắm kỹ thuật số "U" của Moen cho phép người dùng kích hoạt bằng vòi sen và thay đổi hướng và dòng nước. (Ảnh: Moen)

Nhà vệ sinh thông minh

Kohler đã giới thiệu nhà vệ sinh Numi của mình, nó được miêu tả là “tốt nhất về sự thoải mái và làm sạch.” Thiết bị này bao gồm đèn có thể lập trình, thiết bị chơi nhạc, ghế làm nóng và máy sưởi chân.

Tủ lạnh thông minh

Các thiết bị thông minh dường như là tương lai của nhà bếp. Một số công ty đang tung ra các mẫu tủ lạnh hoàn toàn có thể lập trình và làm được nhiều việc hơn là chỉ giữ thức ăn lạnh. Samsung cho biết “Family Hub” đã tạo ra danh sách mua sắm, đặt hàng thực phẩm và có thể nhìn thấy bên trong tủ lạnh. Nó có thể kết nối với thiết bị di động để chia sẻ thông tin, phát nhạc hoặc thậm chí truyền trực tuyến từ một chiếc TV của Samsung ở bất cứ đâu trong nhà.

Samsung cho biết “Family Hub” đã tạo ra danh sách mua sắm, đặt hàng thực phẩm và có thể nhìn thấy bên trong tủ lạnh. (Ảnh: Samsung)

Bàn chải đánh răng thông minh

Kolibree cho biết họ đã phát triển bàn chải đánh răng tương tác đầu tiên sử dụng công nghệ Tương tác thực tế (thực tế bổ sung)… để khuyến khích và giáo dục trẻ em đánh răng tốt hơn (Kolibree)

Cuối cùng, một số bàn chải đánh răng thông minh đã được giới thiệu, bao gồm mô hình Magik từ Kolibree. Công ty này cho biết sản phẩm này là sản phẩm đầu tiên trên thế giới sử dụng công nghệ Tương tác thực tế để giáo dục trẻ em về các phương pháp tốt nhất để làm sạch răng. Nó ghi lại các chuyển động của người dùng và cho đứa trẻ thấy cách tốt nhất để đánh răng theo một cách vui nhộn, dễ thương.