15 bộ phận trên cơ thể con người sẽ biến mất trong tương lai

VietTimes – Qua hàng nghìn năm, cơ thể con người vẫn không ngừng tiến hóa để thích nghi với môi trường xung quanh. Với môi trường sinh sống và cách thức sinh hoạt đang thay đổi từng ngày, giới khoa học dự đoán rằng 15 bộ phận trên cơ thể người sẽ mất dần chức năng theo thời gian hoặc biến mất hoàn toàn.

1.  Lông cơ thể

15 bộ phận trên cơ thể con người sẽ biến mất trong tương lai ảnh 1

Lông mày giúp giữ mồ hôi không chảy vào mắt. Tóc nam giới đóng một vai trò quan trọng trong việc hấp dẫn bạn tình khác giới. Thế nhưng phần lớn đám lông còn lại trên cơ thể con người không có chức năng gì nên sẽ mất dần qua từng thế hệ

2.   Xoang

15 bộ phận trên cơ thể con người sẽ biến mất trong tương lai ảnh 2

Không ai biết lý do tại sao chúng ta vẫn còn khoang chứa chất nhầy này ngoại trừ khả năng làm cho đầu nhẹ hơn.

3.  Cơ tai ngoài

15 bộ phận trên cơ thể con người sẽ biến mất trong tương lai ảnh 3

Một số động vật, như thỏ và chó, có thể di chuyển tai của chúng một cách linh hoạt nhờ những cơ lạ này. Chúng ta cũng có cơ tai ngoài, đây là lý do tại sao một số người có thể vẫy tai. Nhưng với đa số người, cơ này không có tác dụng.

4.  Răng khôn

15 bộ phận trên cơ thể con người sẽ biến mất trong tương lai ảnh 4

Rõ ràng, người xưa cần phải nhai cây, ăn thịt mà không có dao thớt để cung cấp đủ calo cho cơ thể nên cần dùng nhiều răng. Ngày nay, chỉ có khoảng 5% dân số mọc răng khôn. Cho nên, e rằng răng khôn sẽ biến mất ở những thế hệ sau.

5.  Xương sống cổ

15 bộ phận trên cơ thể con người sẽ biến mất trong tương lai ảnh 5

Xương sống cổ - một bộ phận sót lại từ thời bò sát chỉ còn trong 1% dân số. Một số người có nó ở bên trái hoặc bên phải. Một số người khác có cả ở hai bên. Nó thường gây ra các vấn đề về thần kinh và động mạch.

6.  Gân cổ tay

15 bộ phận trên cơ thể con người sẽ biến mất trong tương lai ảnh 6

Cơ hẹp dài này chạy từ khuỷu tay đến cổ tay và chỉ còn lại ở 11% số người ngày nay. Cơ này chỉ cần thiết để bám treo người và leo núi, nhiều người sẽ thích giữ nó lạ nếu họ là người yêu thích võ thuật hay leo núi.

7.  Núm vú nam giới

15 bộ phận trên cơ thể con người sẽ biến mất trong tương lai ảnh 7

Cả nam giới và phụ nữ đều có núm vú vì trong giai đoạn phát triển thai nhi đã có tình dục không giới tính. Vì vậy, núm vú có mặt ở cả nam lẫn nữ. Đàn ông nói chung thiếu chất prolactin cần thiết để kích thích sản sinh sữa và tuyến vú không phát triển to ra như phụ nữ nên không có bầu vú.

8.  Cơ dựng lông

15 bộ phận trên cơ thể con người sẽ biến mất trong tương lai ảnh 8

Những cơ nhỏ này cho phép động vật xù lông lên để cách nhiệt hoặc để hăm dọa kẻ khác. Con người vẫn giữ được khả năng này dù gần như không còn lông.

9.  Ruột thừa

15 bộ phận trên cơ thể con người sẽ biến mất trong tương lai ảnh 9

Ruột thừa là ống cơ hẹp gắn với ruột già như một vùng đặc biệt để tiêu hóa cellulose ở người ăn chay, ăn nhiều thực vật hơn động vật.

10.   Xương sườn thứ 13

15 bộ phận trên cơ thể con người sẽ biến mất trong tương lai ảnh 10

Loài vật họ hàng gần với con người nhất là tinh tinh và khỉ đột có thêm 1 xương sườn. Hầu hết chúng ta có 12 xương sườn, chỉ 8% số người có xương sườn thứ 13.

11.  Ngón chân

15 bộ phận trên cơ thể con người sẽ biến mất trong tương lai ảnh 11

Các nhà khoa học nhận thấy con người thường đi bộ và giữ thăng bằng trên đường bằng chân. Nhưng bây giờ chúng ta đã dần dần chuyển sang giữ thăng bằng hướng về phía ngón chân cái. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng trọng tâm cân bằng của chúng ta vẫn đang chuyển hướng vào bên trong. Nếu xu hướng này vẫn tiếp tục thì chúng ta sẽ không còn cần đến ngón chân nữa.

12.    Xương cụt

15 bộ phận trên cơ thể con người sẽ biến mất trong tương lai ảnh 12

Xương cụt hay còn gọi là xương đuôi là thứ còn lại của đuôi mà hầu hết động vật có vú sử dụng để giữ cơ thể cân bằng và giao tiếp.

13.  Mí mắt thứ ba

15 bộ phận trên cơ thể con người sẽ biến mất trong tương lai ảnh 13

Tổ tiên chung của chim và động vật có vú có một màng bảo vệ mắt và quét sạch bụi bặm. Con người chỉ giữ được một nếp gấp nhỏ ở góc trong của mắt.

14.  Điểm Darwin

15 bộ phận trên cơ thể con người sẽ biến mất trong tương lai ảnh 14

Một điểm gập nhỏ da hướng về phía trên của tai thường thấy trên cơ thể người hiện đại. Nó có thể là tàn dư của một bộ phận mang hình dạng lớn hơn giúp tập trung âm thanh ở xa.

15.  Cơ bả vai

15 bộ phận trên cơ thể con người sẽ biến mất trong tương lai ảnh 15

Cơ nhỏ này kéo dài dưới vai từ xương sườn đầu tiên đến xương đòn, sẽ hữu ích nếu con người vẫn đi bằng 4 chân. Một số người có một hoặc hai, cũng có thể không có cơ này.

Nguồn ảnh: B/S