11 phát minh thay đổi cuộc sống một cách bất ngờ

VietTimes -- Những công nghệ mới làm cho cuộc sống của chúng ta đơn giản hơn và thực tế hơn. Chẳng hạn như sự ra đời của smartphone đã khiến cuộc sống của con người thay đổi đáng kể. Bạn nghĩ sao nếu trong tương lai sẽ xuất hiện cả smartphone mà chúng ta có thể vệ sinh như các vật dụng khác?

1. Haier, gương thông minh

Bạn có ghét việc phải phối đồ vào mỗi buổi sáng? Chiếc gương thông minh có tên là Haier sẽ làm điều đó cho bạn. Lúc đầu, bạn cần phải nhập tất cả quần áo vào cơ sở dữ liệu của gương bằng cách cài đặt một con chip đặc biệt lên tất cả các đồ vật trong tủ quần áo của bạn. Sau đó, gương sẽ có thể tạo ra nhiều bộ quần áo khác nhau. Ngoài ra, nó có thể giúp bạn tìm thấy nơi bạn để chiếc áo len yêu thích và đưa ra các cách giặt từng đồ trong tủ quần áo của bạn.

2. Miếng lót xác định vị trí của các bộ phận trên cơ thể

Miếng lót Stappone quét tình trạng của cơ thể của bạn, phát hiện các vấn đề với chuyển động hoặc tư thế và giúp bạn sửa chữa chúng. Ví dụ: nếu bạn ngồi hoặc đi sai, hệ thống sẽ thông báo và đưa ra đề xuất về cách khắc phục.

3. NanoHold: cố định smartphone

NanoHold là một sự cố định đặc biệt cho điện thoại thông minh và máy tính bảng. Với sự trợ giúp của nó, bạn có thể điều chỉnh thiết bị của mình trên bất kỳ bề mặt thẳng đứng nào như kim loại, thủy tinh hoặc nhựa. Nó không để lại bất kỳ dấu vết trên bề mặt, dễ dàng điều chỉnh và có thể được sử dụng bất cứ nơi nào.

4. Thỏa sức sáng tạo trên một tấm chăn

Đây là một vật dụng hoàn hảo cho những gia đình có trẻ nhỏ. Sau khi vẽ trên vỏ chăn, những “dấu vết” này sẽ được giặt sạch, xóa sạch, và sẵn sàng cho các tác phẩm tiếp theo.

5. Một rạp chiếu phim bỏ túi, Royole-X

Royole-X là một rạp chiếu phim di động mà bạn luôn có thể mang theo bên mình. Bạn có thể sử dụng nó để xem phim, nghe nhạc và chơi trò chơi điện tử, hoàn toàn đắm mình trong thực tế ảo!

6. Máy giặt di động - Túi giặt Scrubba

Túi giặt Scrubba là một món đồ nhỏ nhưng vô cùng hữu ích cho những chuyến đi dài. Có những rãnh đặc biệt bên trong giúp rửa sạch mọi vết bẩn và vết ố trên quần áo của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là đặt quần áo vào túi, đổ một ít nước vào túi và thêm bột giặt. Túi kín hơi và nên được "xoa bóp" bằng tay để giặt quần áo đúng cách.

7. Spire, một cảm biến xác định trạng thái của bạn

Bằng cách xác định và phân tích cường độ hơi thở của bạn, cảm biến có thể thông báo cho người dùng rằng họ đang căng thẳng và đưa ra các đề xuất để thoải mái tinh thần hơn. Cảm biến này vô cùng hoàn hảo khi sử dụng trong hoạt động thể chất.

Một cấu trúc đơn giản trong hình dạng của một chiếc kẹp quần áo rất dễ sử dụng trong mọi tình huống. Cảm biến này có vỏ chống thấm, giúp nó tự bảo vệ khỏi mồ hôi trên cơ thể bạn.

8. Một ngón tay cái khác

Một thành tích mới trong công cuộc chế tạo các bộ phận giả là ngón tay cái bổ sung. Nhà phát minh của tiện ích không bao giờ hiểu tại sao những đồ giả chỉ được người khuyết tật sử dụng. Những phát minh như vậy thậm chí có thể giúp những người bình thường cải thiện cơ thể của họ và giúp họ hoạt động hiệu quả hơn.

9. Bàn chải đánh răng thông minh, Unico Smartbrush

Bàn chải đánh răng trí tuệ, Unico Smartbrush có thể đánh răng trong vòng 3 giây. Nó được điều hướng bằng điện thoại thông minh hỗ trợ bởi Android và iOS.

10. Quạt giường

Dường như tất cả mọi người đều có sở thích vừa đắp chăn vừa bật quạt khi ngủ bởi nó sẽ giúp giấc ngủ trở nên thoải mái hơn. Nhưng không phải ai cũng biết rằng có một chiếc quạt đặc biệt cho chính chiếc giường của bạn, cung cấp sự trao đổi nhiệt bình thường vào ban đêm.

11. Một chiếc điện thoại có thể rửa được

Có một thực tế rằng điện thoại thông minh của chúng ta bắt rất nhiều bụi và vi khuẩn bởi vì tay của chúng ta thường không vệ sinh sạch khi sử dụng điện thoại. May mắn thay, vấn đề này đã được giải quyết bởi một công ty tên là Kyocera, hãng đã phát minh ra chiếc điện thoại này mà bạn có thể rửa bằng xà bông và nước.

Theo Bright Side