10 tựa game độc đáo cho phép bạn thỏa thích du hành thời gian

Sau khi chiếc trực thăng bị đâm bởi một làn sóng điện từ, Nathaniel Renko bắt đầu trải nghiệm khả năng du hành thời gian giữa hiện tại và quá khứ năm 1955, nơi anh đã ra tay giải cứu một nhà khoa học mang tên Nikolai Demichev. 
10 tựa game độc đáo cho phép bạn thỏa thích du hành thời gian
10 tựa game độc đáo cho phép bạn thỏa thích du hành thời gian

Thế nhưng chính hành động cứu người trong quá khứ của anh đã gây ra một hệ quả nghiêm trọng tới thời hiện đại khi Demichev có âm mưu muốn thống trị thế giới. Giờ đây, Nathaniel phải tìm cách sửa chữa lỗi làm của mình thông qua việc sử dụng một thiết bị khống chế thời gian.

Một cỗ máy thời gian cho phép chúng ta trở về quá khứ hoặc vượt đến tương lai vẫn luôn là một trong những giấc mơ tham vọng nhất của con người. Chủ yếu lấy nguồn cảm hứng từ khoa học viễn tưởng hơn là gốc rễ khoa học thực tiễn, du hành thời gian chỉ có thể thực thi ở trong những thế giới hư cấu như tiểu thuyết, phim ảnh và video game mà thôi. Và bởi vì nó là một trong chủ đề được yêu thích bởi rất nhiều người, chúng ta sẽ cùng đến với danh sách 10 tựa game độc đáo cho phép bạn du hành thời gian một cách dễ dàng.

The Legend of Zelda: Ocarina of Time

Trong “Ocarina of Time”, Link có thể du hành giữa hai điểm trong dòng thời gian với sự giúp đỡ của kiếm thần Master Sword tại Temple of Time. Người chơi sẽ có cơ hội điều khiển cả Link “nhỏ” và Link “lớn”, mỗi phiên bản lại có những kỹ năng khác nhau cần thiết dedeer vượt qua các thử thách trong game, đồng thời khám phá một cốt truyện phức tạp và rất có chiều sâu.

Chrono Trigger

“Chrono Trigger” là một trong những video game xuất sắc nhất mọi thời đại và cũng là một sản phẩm vận dụng yếu tố du hành thời gian vô cùng khéo léo, giúp tạo nên một cốt truyện cực kỳ lôi cuốn. Thông qua hành trình của nhóm nhân vật chính, người chơi sẽ có cơ hội trở về quá khứ tiền sử hay đi tới tương lai tùy ý để hoàn thành nhiệm vụ giải cứu thế giới khỏi sự diệt vong.

TimeSplitters: Future Perfect

Phiên bản thứ ba của series “TimeSplitters” kể câu chuyện về Cortez, một lính thủy đánh bộ của thế kỷ 25 được gửi trở về quá khứ để thực hiện một nhiệm vụ quan trọng, ảnh hưởng tới vận mệnh của thế giới tương lai. Thông qua hệ thống Temporal Uplink, người chơi có thể du hành tới nhiều thời điển khác nhau trong quá khứ để hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Braid

Tim, nhân vật chính của game, là người có nhiệm vụ giải cứu một cô công chúa đang bị bắt giữ bởi một con quái vật hung dữ. Để hoàn thành mục tiêu này, Tim phải sử dụng một năng lực vô cùng đặc biệt là đảo ngược thời gian, quay trở lại đúng thời khắc theo ý muốn của mình và né tránh cái chết chuẩn bị xảy ra phía trước.

Sonic the Hedgehog CD

Yếu tố gameplay quan trọng để tách biệt “Sonic the Hedgehog CD” khỏi những sản phẩm khác của cùng thương hiệu là khả năng sử dụng du hành thời gian. Người chơi có thể tự do du hành tới những khoảng thời gian khác nhau ở mỗi màn chơi, dù là quá khứ hay tương lai cũng đều được cả, nhưng tất nhiên là chỉ diễn ra trong vài giây mà thôi.

Back to the Future: The game

Là một game phiêu lưu có chia nhiều tập, “Back to the Future: The Game” đặt người chơi vào vai cậu học sinh Marty McFly, người chơi phải quay trở về năm 1931 để giải cứu Tiến sĩ Brown trốn thoát khỏi nhà giam. Lấy bối cảnh thời kỳ “cấm rượu” ở Mỹ, tựa game lấy nguồn cảm hứng từ thương hiệu phim nổi tiếng này phải nói là rất tôn trọng nguyên tác, đem tới một trải nghiệm vui vẻ thú vị.

Day of the Tentacle Remastered

Trong “Day of the Tentacle”, người chơi sẽ điều khiển Bernard Bernoulli và những người bạn của anh ta gồm Hoagie và Laverne khi họ cố gắng giải cứu thế giới khỏi sự đe dọa của một sinh vật kỳ dị mang tên Purple Tentacle. Du hanh thời gian là một yếu tố thường xuyên được sử dụng ở tựa game phiêu lưu này bởi ba nhân vật chính bị chia rẽ vào những quãng thời gian khác nhau tại đoạn đầu câu chuyện và ta cần giúp họ đoàn tụ với nhau.

Prince of Persia: Warrior Within

Không những có một cơ chế chiến đấu phức tạp, chân thực và máu me hơn phần đầu tiên, “Prince of Persia: Warrior Within” còn đưa ra một số cách thức điều khiển thời gian mới mẻ. Có một hệ thống gameplay phi tuyến tính, trò chơi cho phép ta sử dụng những cảnh cổng thời gian để di chuyển về quá khứ và hiện tại, kết hợp khả năng tua ngược thời gian từ con dao thần nữa.

Singularity

Sau khi chiếc trực thăng bị đâm bởi một làn sóng điện từ, Nathaniel Renko bắt đầu trải nghiệm khả năng du hành thời gian giữa hiện tại và quá khứ năm 1955, nơi anh đã ra tay giải cứu một nhà khoa học mang tên Nikolai Demichev. Thế nhưng chính hành động cứu người trong quá khứ của anh đã gây ra một hệ quả nghiêm trọng tới thời hiện đại khi Demichev có âm mưu muốn thống trị thế giới. Giờ đây, Nathaniel phải tìm cách sửa chữa lỗi làm của mình thông qua việc sử dụng một thiết bị khống chế thời gian.

Life is Strange

Max là một cô học sinh đam mê nhiếp ảnh, người vô tình phát hiện ra mình có năng lực đảo ngược thời gian và gây nên một chuỗi hiệu ứng cánh bướm mỗi khi làm vậy. Tất cả những sự lựa chọn và hành động của người chơi trong “Life is Strange” đều sẽ ảnh hưởng tới cốt truyện, và khả năng đảo ngược thời gian sẽ có thể tạo ra nhiều kết quả khác nhau cho mỗi tình huống. Với tính dẫn chuyện đầy cảm xúc và các nhân vật tính cách, trò chơi này còn có một giá trị chơi đi chơi lại đáng kể nhờ cơ chế gameplay độc đáo.

Theo Trí thức trẻ