10 điều thú vị trên Galaxy S7 mà iPhone không có

iPhone được mệnh danh là dòng điện thoại thông minh hàng đầu thế giới hiện nay, tuy nhiên mẫu smartphone mới ra mắt - Galaxy S7 của Samsung lại sở hữu nhiều tính năng thú vị mà iPhone không có.
10 điều thú vị trên Galaxy S7 mà iPhone không có

Samsung đã chính thức giới thiệu hai mẫu điện thoại thông minh mới nhất của hãng là Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge tại sự kiện Moblie World Congress 2016 vừa diễn ra ở Barcelona.

Với sự đầu tư cả về thiết kế lẫn cấu hình, mẫu smartphone Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge lần này của Samsung đã thu hút được sự chú ý từ công chúng.

Ngay lập tức, sản phẩm mới của Samsung đã bị mang ra so sánh với iPhone 6s – mẫu điện thoại thông minh cao cấp nhất hiện nay.

Theo thông tin tổng hợp từ Business Insider, mẫu smartphone Galaxy S7 và Galaxy S7 Edge sở hữu nhiều tính năng “thú vị” mà người dùng không thể tìm thấy trên iPhone.

1. Galaxy S7 có khả năng chống được nước

Không thể phủ nhận rằng, chiếc điện thoại iPhone 6s của Apple là một trong những mẫu smartphone cao cấp và “mạnh mẽ” nhất hiện nay. Tuy nhiên, chiếc điện thoại này vẫn là một thiết bị điện tử và chắc chắn nó sẽ không thể hoạt động được dưới nước.

Tuy nhiên, Galaxy S7 thì khác, mẫu điện thoại thông minh này được Samsung quảng cáo là có khả năng chống được nước. Và dĩ nhiên, sản phẩm của họ phải khả năng chống nước thực sự.

Được biết, Galaxy S7 có thể hoạt động trong vòng 30 phút ở điều kiện dưới mặt nước 1 mét.

2. Khả năng sạc pin nhanh

Mẫu điện thoại Galaxy S7 có khả năng sạc pin nhanh thông qua cổng microUSB. Trong khi, iPhone 6s Plus cần 3 giờ để sạc đầy, thì Galaxy S7 chỉ mất 30 phút để sạc lên được 60%.

3. Sạc không dây

Samsung tuyên bố rằng sạc không dây của Galaxy S7 thậm chí còn nhanh hơn cả sạc dây thông thường.

Điều này có thể chưa chính xác 100% nhưng công nghệ sạc pin không dây vẫn là một phát minh đáng hoan nghênh. Bởi lẽ, người dùng chỉ cần đặt chiếc điện thoại lên 1 dock sạc không dây và nó sẽ tự động sạc đầy pin.

4. Camera của Galaxy S7 có khả năng lấy nét tự động nhanh hơn iPhone 6s

Theo thử nghiệm chụp ảnh của Tạp chí Business Insider, mẫu điện thoại thông minh Galaxy S7 có khả năng lấy nét tự động rất đáng ngạc nhiên.

5. Tính năng chụp ảnh trong điều kiện thiếu sáng

Đồng thời, mẫu điện thoại của Samsung còn có thể cho ra bức ảnh trong điều kiện sáng có chất lượng tốt hơn cả iPhone 6s.

6. Mở rộng bộ nhớ với thẻ nhớ microSD

Samsung đã giới thiệu khe cắm thẻ microSD của Galaxy S7 tại buổi lễ ra mắt. Được biết, khe cắm được kết hợp vào khay thẻ SIM và cho phép người dùng mở rộng bộ nhớ thêm tối đa 200 GB.

7. Pin lớn hơn

Bộ đôi smartphone Galaxy S7 và S7 Edge được trang bị pin lên tới 3.000 mAh và 3.600 mAh. Trong khi đó, iPhone 6s chỉ sở hữu pin 1.715 mAh và iPhone 6s Plus được trang bị pin 2.750 mAh.

Vì vậy, thời lượng sử dụng pin của mẫu điện thoại Galaxy S7 chắc chắn sẽ dài hơn so với iPhone.

8. Hệ thống thanh toán điện tử Samsung Pay làm việc được trên cả máy quét thẻ tín dụng

Trong Apple Pay của iPhone chỉ hoạt động được trên các thiết bị quét thẻ tín dụng đã tích hợp công nghệ giao tiếp gần (NFC) thì Samsung Pay lại có thể làm việc được với hầu hết các đầu đọc thẻ tín dụng, ngay cả những loại khá “cũ”.

Và chắc chắn rằng, tính năng này sẽ có ích hơn nhiều với người dùng Samsung bởi các thiết bị quét thẻ tín dụng thông thường sẽ phổ biến hơn nhiều so với thiết bị NFC.

9. Màn hình luôn bật

Tính năng"always-on" mới của Galaxy S7 cho phép người dùng đọc được những thông tin cơ bản như: Thời gian, ngày tháng và các thông báo mà không cần bật chiếc điện thoại.

Dĩ nhiên, tính năng này không có trên chiếc điện thoại thông minh iPhone.

10. Màn hình cong

Bạn có thể truy cập các ứng dụng yêu thích, danh bạ, tin tức và thậm chí cả việc soạn tin nhắn văn bản ngay từ màn hình cong của mẫu điện thoại Galaxy S7 Edge.

Đây cũng là điểm khác biệt của riêng smartphone Samsung so với các sản phẩm của Apple hay các nhà sản xuất khác.

Theo Bizlive