10 chức năng mà mọi điện thoại thông minh nên có

VietTimes – Lựa chọn được một chiếc điện thoại thông minh vừa ý không phải là một quyết định đơn giản. Hiện nay, thương hiệu điện thoại tràn ngập trên thị trường với vô vàn tính năng và chắc chắn sẽ có những tính năng hữu ích bạn chưa biết tận dụng. Bài viết dưới đây sẽ liệt kê Top 10 tính năng mà mọi điện thoại thông minh mới đều nên có.

1.  Truy cập nhanh vào máy ảnh

10 chức năng mà mọi điện thoại thông minh nên có ảnh 1

Ngày nay, máy ảnh là một trong những chức năng quan trọng nhất được kết hợp trên điện thoại thông minh. Đây cũng là cân nhắc hàng đầu khi mua thiết bị mới vì chúng ta luôn muốn điện thoại thông minh có thể ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống.

Nếu có cơ hội chụp một bức ảnh đẹp, chắc chắn bạn sẽ muốn làm điều đó một cách nhanh chóng. Do vậy, điều quan trọng là việc mở máy ảnh không mất quá nhiều thời gian. Motorola có đưa ra một giải pháp khá tốt khi bạn chỉ cần bấm hai lần vào nút nguồn và ứng dụng máy ảnh sẽ mở ra. Thật tuyệt vời nếu camera trên mọi thiết bị đều có một phím tắt như vậy.

2.  Hiển thị ánh sáng xung quanh

10 chức năng mà mọi điện thoại thông minh nên có ảnh 2

Việc truy cập nhanh và dễ dàng vào các thông báo là điều mà người dùng nào cũng muốn. Đây là một cách khá mới để hiển thị các thông báo của bạn và tăng khả năng tương tác. Khi điện thoại của bạn nằm trên bàn và các thông báo sẽ hiển thị trên màn hình tắt, cũng như thêm thông tin về thời lượng pin, thời gian. Các thông báo sử dụng đèn flash LED cũng khá được ưa chuộng.

Các hệ thống như Always On từ Samsung, Moto Screen từ Motorola hoặc Android Display Environment đều có sẵn trên tất cả các điện thoại thông minh, nhưng điều quan trọng là phải tùy chỉnh chức năng này cho phù hợp với nhu cầu của người dùng.

3.  Chống nước và bụi bẩn

10 chức năng mà mọi điện thoại thông minh nên có ảnh 3

Chi phí của điện thoại thông minh ngày càng cao. Do vậy, bất kỳ điện thoại nào trên 200 USD đều phải thêm loại bảo vệ này. Việc tiếp xúc với bụi bẩn và chất lỏng với điện thoại thông minh là không thể tránh khỏi.

Công nghệ hiện tại cho tính năng này là khá tốn kém, nó làm cho thiết bị dày và nặng hơn. Nhưng tất nhiên trong tương lai công nghệ này cũng sẽ được hoàn thiện và trở nên rẻ hơn và dễ dàng hơn để thực hiện trên điện thoại thông minh.

4.  Hỗ trợ thanh toán di động

10 chức năng mà mọi điện thoại thông minh nên có ảnh 4

Công nghệ này vẫn chưa được sử dụng rộng rãi, và cũng chưa bắt kịp với phần lớn nhà sản xuất hoặc người dùng. Tuy nhiên, trong tương lai gần, phương thức thanh toán này sẽ trở thành phương tiện để bạn thanh toán cho các vật dụng hàng ngày của mình.

Do vậy, mọi thứ sẽ rất thuận lợi nếu điện thoại thông minh đã sử dụng cả chip NFC và công nghệ cho phép sử dụng các loại thanh toán di động khác nhau. Vì trong nhiều năm tới, điện thoại thông minh vẫn còn được ưa chuộng bởi người dùng và lúc này các phương thức thanh toán di động sẽ trở thành phổ biến, bạn không cần phải mất thêm khoản tiền để chuyển sang thiết bị mới. 

5.  Âm thanh Stereo

10 chức năng mà mọi điện thoại thông minh nên có ảnh 5

Nhu cầu ngày càng cao đối với đa phương tiện, đã đến lúc người dùng được thưởng thức âm thanh stereo trên điện thoại thông minh. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn phải tốn quá nhiều chi phí hay sử dụng công nghệ phức tạp để trang bị cho hệ thống loa.

6.  Công nghệ bảo mật sinh trắc học

10 chức năng mà mọi điện thoại thông minh nên có ảnh 6

Điện thoại thông minh đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống xã hội của nhiều người. Nó lưu giữ rất nhiều dữ liệu từ mật khẩu, tài khoản mạng xã hội, tài liệu mật,... những thứ mà không ai muốn chúng bị rơi vào tay kẻ xấu. Vì vậy, phương pháp mở khóa sinh trắc học là ưu tiên cho tất cả các nhà sản xuất điện thoại thông minh, ngay cả đối với điện thoại rẻ tiền.

7.  Thời lượng pin tốt

10 chức năng mà mọi điện thoại thông minh nên có ảnh 7

Nếu bạn đang dùng một chiếc điện thoại có thời lượng pin tốt thì nó có thể hoạt động trong vòng 2 ngày sử dụng. Một viên pin chỉ dùng được trong khoảng thời gian ngắn luôn khiến người dùng bực bội. Không quan trọng điện thoại đắt tiền, rẻ tiền hay dung lượng như thế nào, pin luôn là lĩnh vực quan trọng cho điện thoại thông minh nên việc tối ưu và làm cho tuổi thọ pin tốt lên sẽ cần được ưu tiên trong tương lai.

8.  Sạc nhanh, không dây

10 chức năng mà mọi điện thoại thông minh nên có ảnh 8

Công nghệ sạc không dây hiện nay cũng nằm trong danh sách ưu tiên hàng đầu của mọi nhà sản xuất. Rất nhiều thiết bị cao cấp trên thị trường hiện nay đều được tích hợp tính năng sạc nhanh. Tính năng này rất thích hợp trong những tình huống bạn cần đi ra ngoài mới phát hiện điện thoại mình sắp hết pin.

9.  Handoff: Tích hợp đầy đủ trên mọi nền tảng

10 chức năng mà mọi điện thoại thông minh nên có ảnh 9

Đây là một tính năng mới chỉ có trên hệ điều hành iOS. Handoff cho phép bạn chuyển các tác vụ giữa các thiết bị với nhau. Ví dụ, bất cứ điều gì bạn đang làm trên máy tính của bạn sẽ tự động đi đến điện thoại thông minh của bạn và ngược lại.

Nếu hai thiết bị này được sử dụng trong hàng ngày, hy vọng chúng cũng sẽ dễ sử dụng, hoàn toàn không dây và thuận tiện cho người dùng.

10. Chế độ trình đọc nâng cao

Chúng ta dành rất nhiều thời gian để xem trên màn hình điện thoại thông minh, tuy nhiên kích thước nhỏ và độ sáng màn hình có thể gây hại cho đôi mắt. Chính vì thế việc phát triển các loại màn hình với chế độ đọc không gây hại cho đôi mắt sẽ là điều rất cần thiết trong tương lai. Điều đó tương tự như những gì Pixel Qi đã đề xuất trước khi công ty ngừng hoạt động. Đó là ý tưởng về một màn hình LCD có thể chuyển đổi giữa các chế độ mang lại trải nghiệm đọc tốt hơn.