Trước khi bạn mua điện thoại mới, hãy lắng nghe 7 lời khuyên của chúng tôi

VietTimes – Một khi bạn muốn mua điện thoại mới thì chẳng có điều gì ngăn cản nổi. Tuy nhiên, bạn không nên lựa chọn vội vã theo cảm tính và mua chiếc điện thoại bắt mắt đầu tiên. Để giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn, dưới đây là 7 điều bạn nên tránh khi chọn mua điện thoại thông minh mới.

1.  Đừng tin vào quảng cáo

Trước khi bạn mua điện thoại mới, hãy lắng nghe 7 lời khuyên của chúng tôi  ảnh 1

Trên báo hay các phương tiện truyền thông đang quảng cáo một chiếc điện thoại thông minh sáng loáng, lung linh trên tay người nổi tiếng cùng với sự ngưỡng mộ của tất cả mọi người xung quanh. Đừng vội tin là thật, bởi tất cả cũng chỉ là thổi phồng và phóng đại để móc túi người tiêu dùng. Bạn sẽ chẳng bao giờ biết hình dạng thực sự của nó trông như thế nào, hiệu năng có đủ mạnh, hay pin có thực sự bền. Cuối cùng, quảng cáo chỉ có thể làm cho bạn biết về bề nổi của một thiết bị và không cho bạn nội hàm của thiết bị.

2.  Đừng để người bán hàng “dắt mũi”

Trước khi bạn mua điện thoại mới, hãy lắng nghe 7 lời khuyên của chúng tôi  ảnh 2

Hy vọng những người bán hàng đọc bài viết này sẽ không cảm thấy bị xúc phạm, bởi vì không phải ai cũng như nhau. Sẽ có rất nhiều người bán hàng tận tâm luôn cố gắng giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất, nhưng hầu như đại đa số họ đều quan tâm đến doanh số, tiền hoa hồng và tiền thưởng từ thương hiệu hơn việc hỗ trợ bạn chọn đúng thiết bị cho nhu cầu của mình.

Vì vậy, điều quan trọng là phải cẩn thận, đặc biệt nếu bạn không biết nhiều về công nghệ.  Trong trường hợp này, hãy dẫn theo một người bạn có kiến thức công nghệ có thể tư vấn đúng và  không bị rơi vào chiêu trò "đang bán chạy" hoặc "mọi người đang mua" của nhân viên bán hàng.  

3.  Đừng lựa chọn sản phẩm tại cửa hàng bạn ghé đầu tiên

Bạn đi vào một cửa hàng, thử một vài mẫu điện thoại và thấy khá phù hợp với phạm vi giá, nhu cầu hiệu suất và nhu cầu thiết kế của bạn. Tuy nhiên, đừng vội đưa ra quyết định! Hãy sử dụng Internet để khảo sát giá online từ những cửa hàng khác. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản kha khá đấy.

4.  Đừng mua chiếc đắt nhất hoặc rẻ nhất

Trước khi bạn mua điện thoại mới, hãy lắng nghe 7 lời khuyên của chúng tôi  ảnh 3

iPhone X hiện là smartphone đắt nhất trên thị trường, liệu đây có phải sự lựa chọn đúng đắn nhất?  Bạn không muốn tiêu tốn nhiều tiền, vậy nên, mua chỉ cần smartphone rẻ nhất là ổn? Bạn hãy nghĩ lại đi. Cả hai sự lựa chọn trên  đều chỉ khiến bạn lãng phí tiền bạc mà thôi.

Với smartphone giá rẻ, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản nho nhỏ trước mắt, tuy nhiên, bạn sẽ tốn nhiều chi phí hơn để sửa chữa và thay thế điện thoại mới liên tục, do vậy, đó không gọi là tiết kiệm. Mặt khác, tất nhiên là bạn sẽ “đi bay” một khoản tiền lớn với tùy chọn đắt nhất. Vậy bạn có biết rằng, nhiều chiếc smartphone  dù không đắt tiền bằng nhưng lại có đầy đủ các tính năng tương đương.

Ngoài ra, giá cả có liên quan nhiều đến thương hiệu và tính độc quyền. Vì vậy, đắt hơn không có nghĩa là tốt hơn. Do đó, cách tốt nhất là mua sắm dựa trên nhu cầu và phù hợp với túi tiền.

5.  Đừng lựa chọn dựa trên mức độ trung thành

Trước khi bạn mua điện thoại mới, hãy lắng nghe 7 lời khuyên của chúng tôi  ảnh 4

Các thương hiệu nổi tiếng nhất làng công nghệ hiện nay bao gồm: Apple, Samsung, Huawei. Rõ ràng, tất cả sản phẩm điện thoại thông minh của họ đều rất tuyệt vời với công nghệ mới nhất, nhưng bạn không nên chỉ gắn bó với duy nhất một thương hiệu bạn yêu thích. Bạn cần suy nghĩ thoáng hơn khi lựa chọn nhà sản xuất vì không phải cứ hãng lớn tiếng tăm như Apple hay Samsung mới có hàng “xịn” còn các hãng khác thì không.

Có những thương hiệu nhỏ với tên tuổi bạn chưa từng nghe trên thị trường lại có thể sản xuất ra những thiết kế tuyệt vời tích hợp nhiều tính năng đến từ tương lai, giá cả phải chăng, phù hợp với mọi nhu cầu của bạn. Đừng bỏ qua những thương hiệu thay thế này trong việc tìm kiếm bạn đồng hành mới!

6.  Không loại trừ các mô hình cũ

Trước khi bạn mua điện thoại mới, hãy lắng nghe 7 lời khuyên của chúng tôi  ảnh 5

Không phải cứ là sản phẩm mới nhất mới là tuyệt nhất.  Và không phải tất cả các điện thoại mới đều có thể vượt trội hơn những người tiền nhiệm.

Chẳng hạn như, thay vì chọn mua Galaxy S9, bạn có thể xem xét Galaxy S8 năm ngoái. Nó hoàn toàn có đủ năng lực thỏa mãn yêu cầu người dùng với đầy đủ các tính năng tương đương.  Và chắc chắn rồi, với điện thoại đời cũ, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ mà vẫn nhận được tất cả các tính năng mà bạn muốn.

7.  Đừng mua mà không biết ưu tiên của mình là gì

Cuối cùng, đây là điểm quan trọng nhất. Ngay cả khi bạn bỏ qua tất cả các mẹo trước đó, hãy nghe lời khuyên này. Bạn hoàn toàn có thể mua những chiếc smartphone đắt nhất, rẻ nhất, mới nhất hoặc cũ nhất,… miễn là nó phù hợp với nhu cầu của bạn.

Nếu bạn quan tâm đến nhiếp ảnh, đừng một chiếc smartphone với hệ thống camera mờ nhạt. Nếu bạn sử dụng cả ngày và không có chỗ sạc, đừng mua một chiếc  smartphone có thời lượng pin yếu. Nếu bạn là một game thủ, một màn hình nhỏ hoặc bộ xử lý yếu sẽ chỉ khiến bạn thất vọng.

Hãy luôn rõ ràng về những thông số kỹ thuật và tính năng mà bạn mong muốn trên chiếc smartphone dự định mua, ưu tiên các tính năng cần thiết nhất tới ít cần nhất rồi hãy đưa ra sự lựa chọn.

Hãy lắng nghe nhu cầu của bản thân và chúc bạn có thể tìm được một chiếc điện thoại ưng ý với những gợi ý trên đây.