1 trực thăng Nga bị bắn hạ, sau vụ Su 24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi

Hãng tin Reuters đưa tin theo Đài quan sát Syria cho biết, chỉ vài tiếng sau vụ Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay Su-24 của Nga, một chiếc máy bay trực thăng khác của Nga bị bắn rơi ở Syria.
1 trực thăng Nga bị bắn hạ, sau vụ Su 24 bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi

Các nhà hoạt động và một nhóm phiến quân Syria hôm thứ Ba (24/11) cho biết, một chiếc trực thăng Nga đã bị bắn hạ bằng một tên lửa chống tăng, chỉ vài giờ sau khi máy bay chiến đấu F16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi máy bay phản lực Su-24 của Nga gần biên giới Syria.

Theo những nguồn tin không chính thức, một chiếc trực thăng Nga tiếp tục bị bắn hạ khi đang tìm kiếm hai phi công mất tích trong vụ máy bay Su-24 bị chiến đấu cơ F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi vào sáng nay.

Chiếc trực thăng Nga trên được cử tới hiện trường vụ việc để tìm kiếm phi công còn sống sót. Tuy nhiên hãng tin Al Jazeera cho biết, các lực lượng nổi dậy ở khu vực này đã tìm thấy thi thể của cả hai viên phi công.

Trước đó, có nguồn tin cho rằng hai phi công đã nhảy dù thành công khỏi máy bay đang bốc cháy và hạ cánh xuống đất an toàn. Sau đó một phi công đã bị nhóm nổi dậy Syria là Alweya Al-Ashar, gồm những chiến binh người Thổ có mối liên hệ mật thiết với Thổ Nhĩ Kỳ, bắt giữ. Ban đầu, viên phi công này được cho là vẫn còn sống nhưng sau đó quân nổi dậy đã khẳng định cả hai phi công đều đã thiệt mạng.

Tuy nhiên, trung tâm truyền thông chiến tranh Hezbollah phủ nhận vụ máy bay trực thăng bị bắn rơi. Cơ quan này cho biết máy bay trực thăng đã hạ cánh khẩn cấp và tất cả các hành khách đều an toàn.

Theo Infonet