0903407319, đường dây nóng của Chủ tịch Nguyễn Đức Chung

 Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung công bố số điện thoại để tiếp nhận ý kiến của công nhân trên địa bàn. Ông khẳng định sẽ giải quyết thấu đáo kiến nghị của người lao động.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đối thoại với công nhân.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đối thoại với công nhân.

Sáng 26/5, tại KCN Bắc Thăng Long, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cùng lãnh đạo các sở ban ngành đã có buổi tiếp xúc với công nhân Khu công nghiệp và chế xuất (KCN-KCX) Hà Nội, để nghe và giải đáp những vấn đề người lao động và doanh nghiệp quan tâm.

Sau hơn 2 giờ đối thoại, có gần 30 công nhân phát biểu với 40 kiến nghị về các vấn đề như giải quyết thủ tục hành chính, bảo hiểm xã hội, cấp hộ khẩu cho công nhân, vấn đề môi trường, nhà ở, trường học... Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã dành gần 1 giờ để trả lời cụ thể từng kiến nghị của công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp. 

Trả lời thắc mắc của đại diện khu công nghiệp Thạch Thất, Quốc Oai về việc hiện KCN này chưa có biển chỉ dẫn, chưa có cổng chào nên việc giao dịch rất khó khăn, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung chỉ đạo: “Hôm nay có Phó giám đốc Sở GTVT ở đây, tôi yêu cầu ngày mai phải lắp ngay biển chỉ dẫn giao thông để có hướng dẫn cho người dân đi lại trong KCN. Liên quan tới ý kiến này các đồng chí giám sát, nếu chiều mai Sở không lắp các bạn hãy gọi điện cho tôi”.

Liên quan đến việc công nhân kiến nghị TP cần có giám sát khi các cơ quan cấp dưới thực hiện các khúc mắc của công nhân, ông Chung đồng tình và cho biết sẽ có biện pháp giám sát.

Ngay tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã công bố số điện thoại là 0903 407 319 và cho biết: "Bất cứ nội dung gì các bạn có thể nhắn tin và qua số điện thoại này tôi sẽ có chỉ đạo cũng như phối hợp với các KCN, sở ban ngành chỉ đạo thỏa đáng để giải đáp nhu cầu của công nhân. Tôi sẽ giám sát đôn đốc để những kiến nghị các bạn được thực hiện có hiệu quả".

Cả hội trường đã vỗ tay khi nhận được phản hồi của ông Chung. 

Kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND TP Hà Nội khẳng định, sẽ lắng nghe ý kiến của công nhân để tập trung giải quyết. Lãnh đạo TP coi đây là việc làm thường xuyên nhằm phối hợp chặt chẽ với cơ quan quản lý trong KCN cũng như chính quyền địa phương để hỗ trợ công nhân làm việc tốt. 

“Cho phép tôi với tư cách cá nhân, thay mặt cho lãnh đạo TP xin cảm ơn tất cả ý kiến trăn trở của các bạn. Chúng tôi xin tiếp thu, ghi nhận toàn bộ các ý kiến này”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

Theo Zìng