YPG và SDF tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan ở thành phố Aleppo

VietTimes -- Đêm ngày 15.02.2016 Lực lượng dân quân người Kurd (YPG) phối hợp với nhóm Jaysh Al-Thuwar thuộc Lực lượng dân chủ Syria (SDF) triển khai cuộc tấn công vào quận Al-Hillah thuộc thành phố Aleppo, đang nằm trong vùng kiểm soát của lực lượng Hồi giáo cực đoan sau khi đã giành được làng Tal Rifa'at.
YPG và SDF tấn công lực lượng Hồi giáo cực đoan ở thành phố Aleppo

Theo nguồn tin của phóng viên chiến trường Arab Source trong thành phố Aleppo, lực lượng YPG và SDF tiến hành cuộc tấn công quyết liệt vào tuyến phòng thủ của lực lượng Hồi giáo cực đoan tại quận Al-Hillak từ tuyến chiến đấu gần khu vực Sheikh Maqsoud, tiến vào khu căn cứ địa phòng thủ vững chắc của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở thành phố Aleppo sau trận ác chiến với Jabhat Al-Nusra (Al-Qaeda Syria), Quân đội Syria tự do (FSA), Harakat Nouriddeen Al-Zinki, Jabhat Al-Shamiyah.

Trong trận tấn công, lực lượng không quân Nga không kích dữ dội vào tuyến phòng thủ của các tay súng Hồi giáo, được trang bị súng máy phòng không hạng nặng, hỗ trợ các chiến binh Kurd tiến vào quận Al-Hillak từ vành đai phía tây quận Sheikh Maqsoud.

Trong ngày 16.02.2016, giao chiến ác liệt đang diễn ra giữa lực lượng dân quân người Kurd và các nhóm Hồi giáo cực đoan trong Al-Hallak, lực lượng dân quân người Kurd YPG đã chia thành nhiều phân đội tấn công ở nhiều điểm khác nhau trên khu vực phía tây của quận.

Nếu lực lượng Hồi giáo cực đoan mất quận Al-Hillak vào tay YPG và SDF, các tổ chức Hồi giáo cực đoan sẽ bị cắt tuyến đường nối với quận Bustan Al-Pasha, nơi các chiến binh thánh chiến đang phải giao chiến ác liệt với quân đội Syria.

 Cận cảnh lực lượng dân quân người Kurd YPG và SDF giải phóng làng Tal Rifa'at.

NT