YouTube mượn thêm 3 tính năng từ Twitch

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – YouTube đã bổ sung thêm 3 tính năng mới cho dịch vụ phát trực tuyến. Khá trùng hợp khi trước đó cả 3 tính năng mới này đều là điểm mạnh của Twitch - nền tảng phát trực tuyến lớn nhất hiện nay.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Tính năng thứ nhất là các streamer có thể giới hạn cuộc trò chuyện (chat) với những người đã đăng ký. Tính năng thứ hai là có thể tạo cuộc thăm dò ngay trong buổi stream của mình. Ngoài ra, YouTube còn cập nhật tính năng cắt clip mới cho phép người xem cắt trực tiếp các phân cảnh đặc biệt ngay trong buổi stream.

Các tính năng này đã xuất hiện được một thời gian trên Twitch và chúng đều là những công cụ quan trọng để cho phép những người phát trực tiếp tương tác với cộng đồng của họ.

Giới hạn cuộc trò chuyện chỉ với người đăng ký có thể giúp ích như một công cụ kiểm duyệt bằng cách loại bỏ những người chỉ ghé qua và nó cung cấp cho những người phát trực tuyến một công cụ khác để khuyến khích người xem của họ bắt đầu trả tiền để theo dõi họ. Ngoài ra các cuộc thăm dò cũng rất hữu ích để tương tác với phòng trò chuyện thường hỗn loạn của họ, giúp người phát trực tuyến một cách đơn giản để hỏi ý kiến ​​người xem trong buổi stream.

Clip cũng là một công cụ mới khá hữu dụng trong bản cập nhật lần này. Vì hầu hết người dùng sẽ không xem hết buổi stream kéo dài nhiều giờ, nên công cụ cắt clip mới này cho phép người hâm mộ nắm bắt và chia sẻ cho nhau những phân cảnh nổi bật trong buổi trực tuyến. YouTube vẫn đang giới hạn tính năng này cho những người sáng tạo trò chơi sở hữu hơn 1.000 người theo dõi. Được biết, hầu hết các tính năng này đã được thử nghiệm với một số người sáng tạo hạn chế cho đến nay.

Trong khi Twitch vẫn là cái tên thống trị trong lĩnh vực phát trực tiếp, Facebook Gaming và YouTube Gaming cũng đang phát triển nhanh chóng và dần bắt kịp với Twicht. Theo Streamlabs và Stream Hatchet, YouTube có khoảng 1/4 thị phần về số giờ xem trực tuyến vào cuối năm 2020, trong khi đó Twitch chiếm khoảng 2/3 tổng lượng người xem. YouTube còn một chặng đường dài để bắt kịp nhưng việc bổ sung các tính năng cơ bản như thế này có thể giúp ích rất nhiều trong việc hỗ trợ những nhà sáng tạo cũng như cải thiện trải nghiệm người xem.

Theo The Verge