YouTube khiến dân làm truyền hình truyền thống “toát mồ hôi“

Thời gian mọi người dùng tivi để xem YouTube đã tăng chóng mặt so với một năm trước.
Hình minh họa
Hình minh họa

YouTube luôn muốn khẳng định vị trí như một đối thủ của truyền hình trong nhiều năm. Nay, tham vọng đó của mạng chia sẻ video lớn nhất thế giới đang trở thành hiện thực. Dịch vụ video của Google cho biết đang được xem 100 triệu giờ trên tivi mỗi ngày, tăng 70% so với năm 2016.

Những con số này được đưa ra bởi CEO Google Sundar Pichai. Đại diện Google xác nhận ông Pichai đang nói đến tivi kết nối Internet, dù qua hình thức trực tiếp hay qua các thiết bị như Roku hay game console. Đầu năm nay, YouTube tiết lộ mọi người xem 1 tỷ giờ video mỗi ngày trên nền tảng, phần lớn diễn ra trên thiết bị di động. Nay, một phần của hoạt động này đang phát sinh trên tivi, trở thành đối thủ trực tiếp với những người làm truyền hình.

Tăng trưởng có thể đến từ YouTube Red, dịch vụ thuê bao đầu tiên của YouTube, hoặc YouTube TV, dịch vụ truyền hình trả tiền vừa ra mắt đầu năm 2017. Hoặc, dễ hiểu hơn là ngày càng nhiều người xem mọi thứ qua Internet trên tivi, và nhiều người trong số họ muốn xem YouTube trên này. Dù thế nào đi nữa, thống kê cũng khiến người làm truyền hình truyền thống phải lo lắng.

Theo ICTNews (nguồn Recode)    

http://ictnews.vn/internet/youtube-khien-dan-lam-truyen-hinh-truyen-thong-toat-mo-hoi-160413.ict