Yêu cầu Phó Chủ tịch quận Thanh Xuân nghiêm túc kiểm điểm

VietTimes -- Thường trực Quận ủy đã yêu cầu bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân và các cán bộ liên quan nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, xem đây là bài học kinh nghiệm cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của quận Thanh Xuân.
Bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân. Ảnh: Báo Chất lượng Việt Nam
Bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân. Ảnh: Báo Chất lượng Việt Nam

Tại giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội chiều 18/7, ông Đặng Hồng Thái, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đã thông tin chính thức về vụ việc liên quan đến bà Lê Mai Trang, Phó Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân.

Ông Thái cho biết, sau khi có thông tin báo chí và báo cáo của bà Lê Mai Trang, Bí thư quận ủy Thanh Xuân đã triệu tập, chủ trì họp Thường trực quận ủy, lãnh đạo UBND quận và các đơn vị, cá nhân có liên quan. Thường trực Quận ủy đã yêu cầu bà Trang nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Quan điểm của quận là xem xét, giải quyết vụ việc một cách nghiêm túc, công tâm, khách quan, đúng người, đúng việc, sai đến đâu xử lý đến đó.

Ông Thái cũng cho biết thêm, quận Thanh Xuân cũng đã đề nghị cơ quan chức năng xem xét, xử lý bà Huỳnh Thị Dung, Giám đốc Trung tâm Dân số kế hoạch hóa gia đình quận Thanh Xuân lái xe chở bà Trang nhưng đã đỗ xe sai quy định. Việc này bà Dung đã chủ động nộp phạt.

Ngoài bà Trang và bà Dung, liên quan đến sự việc này ông Vũ Minh Lộ, Chủ tịch UBND phường Thanh Xuân Bắc cũng đã phải xin nộp phạt theo quy định về lỗi không đội mũ bảo hiểm khi ra hiện trường để nắm tình hình.

Trước đó, khoảng 12h ngày 7/7, bà Lê Mai Trang cùng bà Huỳnh Thị Dung đi ô tô do bà Dung lái, đỗ xe tại đầu hồi nhà C17, đường Nguyễn Quý Đức.

Bà Lý, chủ quán cà phê đầu hồi nhà C17 và một phụ nữ không đồng ý cho để xe ở đó. Giữa bà Lý và bà Trang, bà Dung có sự trao đổi, tranh luận. Sau đó bà Trang và Dung tiếp tục đi ăn.

Do địa điểm diễn ra vụ việc gần với trụ sở UBND phường Thanh Xuân Bắc và có phản ánh của nhân dân về tình hình an ninh trật tự, ông Vũ Minh Lộ cùng 1 cán bộ công an phường đến địa điểm trên để nắm tình hình vụ việc.