Yamaha FZ150i độ của biker Sài Gòn

Bản độ đem đến một diện mạo mới, cơ bắp và thể thao hơn trên nền chất phóng khoáng của dòng nakedbike Yamaha FZ150i.
Yamaha FZ150i độ của biker Sài Gòn
Yamaha FZ150i độ của biker Sài Gòn

Nhắc đến bản độ đầu tiên của mình, Duy Anh, một biker trẻ tại Sài Gòn vẫn gọi thân mật "tình yêu to bự".

 Sau chuyến hành trình xuyên Việt cùng những người bạn thân vào đầu 2016, quyết tâm tạo một mẫu xe độc đáo cho chuyến đi tiếp theo thôi thúc Duy Anh bắt tay thực hiện bản độ trên chiếc xe duy nhất của mình, FZ150i. Gần một năm tìm kiếm đồ chơi, lên ý tưởng thay thế chi tiết mới, bản độ hoàn thành theo đúng ý chủ nhân.

Bản độ dựa trên nguyên bản Yamaha FZ150i đời 2014. Ý tưởng ban đầu của chàng biker chỉ muốn độ cặp bánh lớn để dáng xe trông hầm hố hơn, nhưng trong quá trình thực hiện, suy nghĩ tiếp nối trong đầu về những phụ kiện độc, lạ khiến chủ nhân như "vừa đi vừa khám phá" điều mới mẻ.

Tổng thể kiểu dáng không thay đổi nhiều so với nguyên bản nhưng chất nam tính và thể thao lại rõ rệt hơn. 

Điểm nhấn đầu tiên phải kể đến đèn pha LED chùm hai bóng kiểu xe Jeep thay cho đèn sợi đốt nguyên bản. Ốp đèn được gò, hàn thủ công để phù hợp với tạo hình mới của đèn pha, đây là một trong những chi tiết ưng ý nhất của chủ nhân.

Bên cạnh đó, phía trên động cơ lắp chống đổ, đèn trợ sáng giúp việc di chuyển qua những địa hình xấu trong đêm an toàn hơn. 

Đồng hồ tốc độ nguyên bản giữ lại. Phần đèn pha không quá lớn đến mức cần thay bộ phận này để có cái nhìn cân đối hơn.

Khung xe không thay đổi nhưng toàn bộ "phần chân" thay mới. Phía trước là cặp phuộc Up Side Down màu vàng của Hyosung GT650, một mẫu môtô thể thao của Hàn Quốc. Xe trang bị phanh đĩa kép kích thước lớn cho bánh trước, phanh đĩa đơn cho bánh sau.

Để tăng chất thể thao cho bản độ, chủ nhân quyết định sử dụng gắp sau của Yamaha R6, la-zăng xe ba chấu ở bánh sau của Honda CB1000R.

Mất khá nhiều thời gian cân nhắc, chủ nhân bản độ đi đến quyết định không làm mới động cơ. Cỗ máy vẫn là loại SOHC dung tích 150 phân khối nhưng trang bị hệ thống đánh lửa, bộ xử lý điện tử ECU mới và một vài tinh chỉnh giúp xe hoạt động mượt hơn khi khởi động lẫn nước hậu.

Theo VNExpress

http://vnexpress.net/projects/yamaha-fz150i-do-ham-ho-cua-biker-sai-gon-3559234/index.html