Ý tưởng iPhone trong suốt đánh bại mọi thiết kế của Apple

Ý tưởng thiết kế iPhone sử dụng cảm biến quang học, có giao diện người dùng trong suốt và sở hữu hàng tá công nghệ trong tương lai.

Chiếc iPhone 8 với phong cách trong suốt độc đáo.

Chiếc iPhone 8 với phong cách trong suốt độc đáo.

ConceptsiPhone luôn biết cách khiến người xem trầm trồ trước những ý tưởng thiết kế di động của mình. Mới đây YouTuber này đăng tải những hình ảnh về chiếc iPhone 8 như đến từ tương lai với phong cách trong suốt độc đáo.
Ý tưởng iPhone trong suốt đánh bại mọi thiết kế của Apple ảnh 1
“Đôi lúc bạn phải bỏ qua thực tế và tận hưởng những phút giây sáng tạo” là điều màBGRnói về ý tưởng này. Máy có hình dáng không khác với iPhone 7, tuy nhiên giao diện trở nên trong suốt có thể thấy được hình dáng vật thể phía sau
Ý tưởng iPhone trong suốt đánh bại mọi thiết kế của Apple ảnh 2
Để có được tính năng này, mặt sau của ý tưởng iPhone 8 được tích hợp những cảm biến quang học trên khắp bề mặt. Chúng đóng vai trò như các camera ghi nhận thông tin hình ảnh phía sau và hiển thị trên nền giao diện iOS.
Ý tưởng iPhone trong suốt đánh bại mọi thiết kế của Apple ảnh 3
Bên cạnh đó, mẫu iPhone 8 này còn sử dụng công nghệ cảm biến bằng sóng siêu âm (ultrasonic) từng được Apple đăng ký bằng sáng chế vào năm 2015. Tuy chưa được áp dụng rộng rãi, nhưng các thử nghiệm ban đầu cho thấy cảm biến sóng âm có thể giải quyết nhiều bài toán bao gồm màn hình bám bụi hoặc tay ướt khi sử dụng.
Ý tưởng iPhone trong suốt đánh bại mọi thiết kế của Apple ảnh 4
Tại CES 2017, hãng Panasonic đã giới thiệu sản phẩm TV mới sử dụng công nghệ trong suốt. Nhưng ngay cả trên iPhone, công nghệ này được đánh giá khó thành hiện thực do rào cản kích thước mỏng của smartphone.
Ý tưởng iPhone trong suốt đánh bại mọi thiết kế của Apple ảnh 5
Với nhiều lời chê bai về khả năng sáng tạo hiện tại của mình, Apple rất cần những ý tưởng đột phá trong thiết kế để sản phẩm iPhone của họ không trở nên nhàm chán, lỗi thời. Năm 2017 là thời điểm người dùng chờ đợi định nghĩa smartphone mới từ Táo khuyết.

Theo Zing