Xúc động lễ báo công của các cầu thủ U23 Việt Nam tại quảng trường Ba Đình

VietTimes -- Sau cuộc diễu hành bất ngờ mà hạnh phúc, kéo dài tới hơn 5h đồng hồ, các cầu thủ U23 Việt Nam đã về tới Ba Đình, báo công trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Quảng trường Ba Đình.
Lễ báo công của các cầu thủ U23 VN tại lăng Bác
"Kính thưa bác.
Hôm nay, ngày 28/01/2018, tại quảng trường Ba Đình lịch sử, trước anh linh của Người, tập thể U23 quốc gia xin được báo cáo thành tích mà đội đã đạt được tại vòng chung kết giải vô địch bóng đá U23 Châu Á năm 2018.
Đến dự lễ báo công dâng Bác hôm nay, ban tổ chức xin chân trọng giới thiệu đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên ban Chấp hành Trung ương Đảng, bộ trưởng Bộ văn hóa, thể thao và du lịch. Tham dự buổi lễ còn có các đồng chí thành viên Bộ văn hóa, thể thao và du lịch, Tổng cục thể dục thể thao và Liên đoàn bóng đá Việt Nam cùng toàn thể thành viên đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia".

Nguyên văn bài phát biểu của ông Dương Vũ Lâm, trưởng đoàn bóng đá U23 Việt Nam:
"Bác Hồ muôn vàn kính yêu!
Hôm nay, ngày 28/01/2018, tại quảng trường Ba Đình lịch sử, trước anh linh của Bác, tập thể đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia với lòng thành kính, biết ơn xin kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ công lao trời biển của Bác. Và xin được báo cáo với bác về thành tích mà đội tuyển đã đạt được trong vòng chung kết giải vô địch bóng đá U23 Châu Á năm 2018.
Kính thưa bác,
Từ ngày 9/01 đến 27/01/2018, đội tuyển bóng đá nam U23 quốc gia gồm 33 thành viên đã tham dự và giành cúp bạc trong vòng chung kết giải vô địch bóng đá U23 Châu Á năm 2018 tổ chức tại Trung Quốc.
Vượt qua những khó khăn, bất lợi về điều kiện khách quan khi so sánh với các đội bóng hàng đầu. Tập thể đã đoàn kết, thực sự thương yêu, gắn bó trong suốt quá trình tập huấn, chuẩn bị cũng như trong thời gian thi đấu. 
Chúng con đã thi đấu với tinh thần quyết tâm và ý chí kiên cường để giành được chiến thắng. Sức mạnh giúp chúng con thi đấu thành công là tình yêu mãnh liệt với tổ quốc thiêng liêng, lòng tự hào về dòng giống rồng tiên của dân tộc.
Hôm nay trước anh linh của Bác, chúng con xin bày tỏ lòng tri ân với cha mẹ, gia đình, người thân yêu và người hâm mộ cả nước đã luôn theo dõi, động viên, cổ vũ cho đội tuyển chúng con. Xin bày tỏ lòng biết ơn tới ban lãnh đạo Đảng, nhà nước, chính phủ, các cấp, các ngành, Liên đoàn bóng đá, CLB đã quan tâm, tạo mọi điều kiện cho chúng con thi đấu trong điều kiện tốt nhất.
Kính thưa bác,
 Thành tích mà chúng con đạt được tại giải vô địch bóng đá U23 Châu Á 2018 mới chỉ là thành công ban đầu. Song với tấm lòng thành kính, biết ơn vô hạn của mình chúng con vẫn muốn được dâng lên Người, vị cha già kính yêu của dân tộc.
Chúng con mong được bác ghi nhận thành tích này để có thêm nguồn động lực về tinh thần để trong thời gian tới chúng con sẽ cố gắng rèn luyện, tu dưỡng và phấn đấu để đạt thành tích cao hơn nữa. Để không làm phụ công lao trời biển của Người đã làm cho chúng con và non sông đất nước.
Chúng con xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của Bác".