Xuất hiện video Vũ Hán cưỡng chế người bệnh đi tập trung cách ly

VietTimes -- Tình hình dịch bệnh viêm phổi do nCoV có vẻ đã nằm ngoài tầm kiểm soát, trong đó hơn 13.000 trường hợp đã được xác nhận mắc bệnh ở nội thành thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Có tin ở một số nơi cơ quan chức năng đã pháp cưỡng chế người bị bệnh đến các bệnh viện được chỉ định để cách ly và điều trị.

Nhân viên công tác cưỡng chế bệnh nhân rời nhà đi cách ly (Ảnh: Đông Phương)

Nhân viên công tác cưỡng chế bệnh nhân rời nhà đi cách ly (Ảnh: Đông Phương)

Theo Đông Phương ngày 9/2, một đoạn video ngắn vừa được một trang mạng xã hội đăng tải. Trong đoạn video, một nhóm nhân viên công tác được cho là ở Vũ Hán mặc quần áo bảo hộ đang cưỡng chế buộc một gia đình rời khỏi nơi cư trú. Một trong số những người này nằm trên mặt đất không muốn hợp tác và cuối cùng cũng  bị ba nhân viên mang đi. .

Từ hình ảnh trong đoạn video có thể thấy, một nhóm công nhân mặc quần áo bảo hộ màu trắng và xanh đã chế đưa một gia đình đi. Những người này rất thô bạo, đầu tiên áp giải một người đàn ông trung niên đeo khẩu trang, sau đó ghì tay một người phụ nữ để mang đi, người cuối cùng nằm ra mặt đất, chống cự mạnh mẽ, nhưng cuối cùng cũng bị bao vây và lôi đi. Được biết, cả ba người không muốn đi cách ly, nhưng cuối cùng đã bị chính quyền cưỡng chế đưa đến nơi cách ly để theo dõi, điều trị.