Xuất hiện tình trạng khan hiếm tấm nền LCD

VietTimes -- Các nhà sản xuất màn hình LCD và OLED tại Trung Quốc tuyên bố rằng tổng sản lượng của các nhà máy sản xuất tầm nền LCD sẽ giảm 10% do virus Corona bùng phát
Virus Corona đang bùng phát tại Trung Quốc (Ảnh: Thenextweb)
Virus Corona đang bùng phát tại Trung Quốc (Ảnh: Thenextweb)

Dịch bệnh do virus Corona gây ra ở Trung Quốc dự kiến sẽ khiến cho hoạt động sản xuất tầm nền LCD và smartphone bị gián đoạn, giá cả các mặt hàng trên leo thang và làm thiếu hụt nguồn cung trên toàn thế giới.

Các nhà sản xuất màn hình LCD và OLED tại Trung Quốc tuyên bố rằng tổng sản lượng của các nhà máy sản xuất tầm nền LCD sẽ giảm 10%, theo báo cáo của IHS Markit. Con số này có thể tăng lên 20% trong tháng 2 này.

Sự thiếu hụt trầm trọng mô-đun LCD tại Trung Quốc đang diễn ra khi mà nhiều bên cung cấp mô-đun LCD đã ngừng sản xuất do dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán.

"Nhiều nhà máy sản xuất màn hình tại Vũ Hán đang phải đối mặt với những tác động mạnh mẽ từ đợt bùng phát virus Corona lần này" - Giám đốc của IHS Markit, ông David Hsieh cho biết "Các nhà máy này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt lao động và cả các linh kiện thiết yếu bởi những chỉ thị mà nhà nước đưa ra nhằm hạn chế sự lây lan của virus Corona".

Hoạt động sản xuất smartphone tại Trung Quốc bị ảnh hưởng nghiêm trọng vì virus Corona

Kiểm tra virus Corona tại sân bay (Ảnh: Thenextweb)
Kiểm tra virus Corona tại sân bay (Ảnh: Thenextweb)

Các hãng sản xuất điện thoại thông minh lớn của Trung Quốc nhiều khả năng sẽ giảm ít nhất 5% số lượng điện thoại tung ra thị trường trong năm 2020. Nếu như việc này xảy ra, đồng nghĩa với việc nguồn cung và hoạt động sản xuất smartphone trên toàn cầu cũng sẽ bị ảnh hưởng bởi Trung Quốc là nước sản xuất 70% tổng số smartphone bán ra trên toàn thế giới. Những tên tuổi lớn tại Trung Quốc như Huawei, Oppo, Xiaomi và Vivo nhiều khả năng sẽ là các hãng bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Tất cả những điều trên đồng nghĩa với việc sản lượng xuất xưởng điện thoại thông minh trên toàn cầu sẽ giảm 2% so với dự kiến trong năm 2020. Asus đã đưa ra thông báo rằng ROG Phone II của họ sẽ phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt tạm thời do gián đoạn chuỗi cung ứng bởi virus Corona.

Trong ngay hôm nay, Huawei đã thông báo rằng họ đã cho bắt đầu lại việc sản xuất các thiết bị tiêu dùng và các trang thiêt bị mạng, mọi hoạt động sản xuất của hãng đã được khôi phục từ sau kỳ nghỉ tết nguyên đán.

Đầu ngày hôm qua, CNN đã đưa ra một báo cáo rằng số ca tử vong do virus Corona gây ra tại Trung Quốc đã vượt qua con số tử vong do đại dịch SARS gây ra. Dịch bệnh lần này đã giết chết 360 người tại Trung Quốc, trong khi đó đại dịch SARS năm 2003 chỉ dừng lại ở con số 349 người.

Nguồn: The Next Web