Xuất hiện iPhone 5 “rởm” giá vài triệu ở Việt Nam

Với giá hấp dẫn và thương hiệu Apple, iPhone 5 giá dưới 5 triệu đang là một trong những mẫu máy hút khách nhất trên thị trường, nhưng chất lượng của nó so với loại chính hãng thì còn là một câu hỏi lớn.

iPhone "rởm" có mẫu mã không khác gì máy chính hãng nhưng chất lượng lại rất kém (ảnh: Zing)

iPhone "rởm" có mẫu mã không khác gì máy chính hãng nhưng chất lượng lại rất kém (ảnh: Zing)

Tìm một chiếc iPhone 5 cho người thân, một thành viên trên diễn đàn chuyên về Mac và iOS tại Việt Nam đã chia sẻ những trải nghiệm khi đi mua máy tại 4 cửa hàng Hà Nội. Theo anh này, những lô hàng iPhone 5 dịp cận Tết thường có ngoại hình xấu hoặc đôi chỗ sứt mẻ.

Quan sát kỹ những con ốc trên máy đều có vết xước nhỏ - dấu hiệu của việc máy đã bị tháo mở. Khoảng 50% máy có hiện tượng ố vàng ở phần trên màn hình và hầu hết đều dính lỗi tự khởi động lại khi đang chạy nhiều ứng dụng.

"Sau khi bật máy trở lại thì máy báo hết pin, trong khi lượng pin của các máy trước đó đều nằm trong khoảng 40%. Vừa cắm sạc vào máy lại báo ở mức 38-39%", thành viên này cho biết.

Đồng cảnh ngộ khi chọn mua iPhone 5 cũ, Trung Minh, sinh viên ĐH Công nghiệp TP. HCM cho biết cũng từng mua phải một chiếc máy có bề ngoài nhìn như mới, thao tác nghe gọi bình thường không phát sinh vấn đề gì, "nhưng khi vừa cài game có đồ họa tương đối cao, máy chạy được 5 phút thì có hiện tượng sập nguồn khi pin còn ở mức 40%. Sau khi cắm sạc thì pin máy lại báo 5%"

Đặc biệt, không chỉ có giá vài triệu, điện thoại iPhone vốn là một thương hiệu đắt tiền còn được rao bán với giá... vài trăm nghìn đồng.

Ngày 17/1 vừa qua, cán bộ thuộc câu lạc bộ Phòng chống tội phạm phường Phú Hòa, TP..Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương gồm: Trần Anh Tuấn, Phạm Văn Thúc và Nguyễn Phạm Hùng Phong cũng phát hiện 2 đối tượng nam, nữ đi chung xe máy Wave BKS 88H1 - 040.03 có dấu hiệu khả nghi bán iPhone "rởm".

Nhìn thấy người nào đứng ven đường, 2 đối tượng này cũng tấp vào mời mua vé số, sau đó lấy chiếc điện thoại hiệu iPhone 5S ra nói bật nguồn dùm vì mới nhặt được, rồi đề nghị bán rẻ. Đôi nam nữ khai nhận những chiếc điện thoại iPhone 5S và Samsung là đồ rởm, được mua với giá 250.000 đồng/chiếc.

Sau khi mua về, nhóm này phân phát ra cho nhiều đối tượng khác giả làm những người bán vé số, khi tiếp cận khách, những kẻ lừa đảo dùng "chiêu" nhờ mở giúp nguồn điện thoại rồi đặt vấn đề bán rẻ vì mới nhặt được. Do ham rẻ nên đã có không ít người là nạn nhân của chiêu lừa này.

Theo: Gia đình Việt Nam

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.