Xuất hiện đối thủ của Fitbit tại triển lãm CES 2020

VietTimes -- Đây là một chiếc đồng hồ lai giữa smartwatch và đồng hồ cơ cổ điển. 
Chiếc đồng hồ được cho là đối thủ của Fitbit (Ảnh:The Verge)
Chiếc đồng hồ được cho là đối thủ của Fitbit (Ảnh:The Verge)

Năm ngoái, Withings đã gây sốt tại CES 2019 với một chiếc smartwatch hybrid với tính năng EGC đo nhịp tim người sử dụng. Đây là một chiếc đồng hồ lai giữa smartwatch và đồng hồ cơ cổ điển. Năm nay, Withings mang đến CES 2020 một chiếc đồng hồ hiện đại hơn rất nhiều khi có khả năng phát hiện chứng ngưng thở khi ngủ, qua đó cảnh báo người sử dụng về những vấn đề sức khỏe. 

Xuất hiện đối thủ của Fitbit tại triển lãm CES 2020 ảnh 1
ScanWatch là sự kết hợp độc đáo của một chiếc đồng hồ cơ và một chiếc đồng hồ thông minh (Ảnh: Gizmodo)

Chiếc đồng hồ này của Withings mang đến CES 2020 có tên ScanWatch. Chiếc đồng hồ này có khả năng theo dõi chứng ngưng thở khi ngủ thông qua cảm biến SpO2. Scanwatch không phải chiếc đồng hồ đầu tiên được trang bị cảm biến SpO2. Vào năm 2017 chiếc Fitbit cũng đã được trang bị cảm biến này. Garmin cũng được trang bị cảm ứng SpO2 tuy nhiên nó chỉ được sử dụng để đo xem cơ thể bạn đã phục hồi được bao nhiêu sau khi tập luyện với cường độ cao.

Withings đang xin cấp phép từ FDA để có thể bán chiếc đồng hồ này trên thị trường. Phải mất vài tháng để FDA xác nhận, điều này cũng đã xảy ra tương tự với chiếc Withings Move ECG. Mặc dù được công bố vào tháng 1 năm 2019 nhưng phải đến tận tháng 9 chiếc đồng hồ này mới thực sự được bán trên thị trường Châu Âu. Cho tới thời điểm hiện tại chiếc đồng hồ Withings Move ECG vẫn chưa được bán tại thị trường Mỹ. 

Xuất hiện đối thủ của Fitbit tại triển lãm CES 2020 ảnh 2
ScanWatch có vẻ ngoài rất nhã nhặn (Ảnh: Android Authority)

Scan Watch được nâng cấp lên màn hình PMOLED nhỏ ở góc 12h. Màn hình này sẽ hiện thỉ tất cả các thông số quan trọng như nhịp tim, đếm bước chân,.. Giống như trên chiếc Apple Watch, núm crown chỉnh giờ của chiếc đồng hồ sẽ dùng để đo nhịp tim, đặt báo thức và nhiều tính năng khác.

Withings tiết lộ ScanWatch sẽ được bán ra vào quý 2 năm nay. Dự kiến chiếc đồng hồ này sẽ có giá 250 USD cho phiên bản 28mm và 300 USD cho phiên bản 42mm.

Nguồn: Gizmodo