"Xem bói" những gì sẽ xảy đến với Apple trong năm 2018

VietTimes – Apple đã có một năm 2017 cực kỳ thành công khi bán được 322 triệu thiết bị cá nhân. Apple không bao giờ bình luận về sản phẩm trong tương lai của hãng, nhưng nhờ các nhà báo, nhà phân tích và những người chuyên theo dõi tin đồn, chúng ta có thể cùng nhau dự đoán về những gì sẽ xảy ra với Apple trong năm 2018.
Nguồn ảnh: Business Insider
Nguồn ảnh: Business Insider

1.   Ba chiếc iPhone mới

"Xem bói" những gì sẽ xảy đến với Apple trong năm 2018 ảnh 1

Apple đã phát hành phiên bản thiết kế lại lớn nhất từ trước đến giờ cho iPhone trong năm 2017. iPhone X đã xóa bỏ nút Home để nhường chỗ cho màn hình lớn, các cạnh viền mỏng.

Theo nhà phân tích của  hãng KGI Securities, ông Ming-Chi Kuo, vào năm 2018, Apple sẽ đưa thiết kế iPhone X tới các mẫu iPhone khác. Vào tháng 11/ 2017, ông dự đoán rằng Apple sẽ tung ra ba mẫu iPhone mới trong năm nay. 

Một trong số đó có thể trang bị màn hình sát cạnh LCD và tính năng nhận diện khuôn mặt TrueDepth, với mức giátừ 649 USD đến 749 USD. Kuo cũng tin rằng Apple đang làm việc trên một chiếc iPhone 6,5 inch có thiết kế như iPhone X nhưng sở hữu một màn hình OLED lớn hơn.

Apple có thể sẽ cung cấp cho iPhone X một số cải tiến mới. Vẫn chưa rõ thời điểm cụ thể khi các mẫu smartphone mới này ra mắt, nhưng trong năm năm qua, Apple thường công bố iPhone mới vào tháng 9.

2. iPad Pro mới cho phép nhận dạng khuôn mặt

"Xem bói" những gì sẽ xảy đến với Apple trong năm 2018 ảnh 2

Apple cũng cho biết hãng đang chế tạo một mẫu iPad Pro mới có tính năng nhận dạng khuôn mặt giống như iPhone X. Thiết kế lại này sẽ loại bỏ nút Home và giảm kích thước của khung viền xung quanh màn hình, theo Bloomberg.

Tuy nhiên, mẫu iPad được thiết kế lại dường như sẽ không có màn hình OLED - loại màn hình hiển thị chất lượng cao và công nghệ mới hiện đang được sử dụng trên Apple Watch và iPhone X.

Cũng theo Bloomberg, Apple có thể tung ra iPad mới vào mùa hè năm nay.

3. Bút Apple Pencil được thiết kế lại

"Xem bói" những gì sẽ xảy đến với Apple trong năm 2018 ảnh 3

Theo nguồn tin từ Bloomberg, khi Apple sẽ tung ra các mô hình iPad Pro mới sẽ đồng thời phát hành một chiếc bút Apple Pencil phiên bản mới.

4. iPad giá rẻ

"Xem bói" những gì sẽ xảy đến với Apple trong năm 2018 ảnh 4

Các trang web thương mại điện tử châu Á dự đoán rằng Apple có thể tung ra một mẫu iPad mới có mức giá khoảng 259 USD.

Apple đã tung ra iPad giá rẻ vào mùa xuân năm ngoái, vì vậy hãy theo dõi phiên bản sắp tung ra trong nửa đầu năm 2018.

5.   Apple Watch mới được nâng cấp phần cứng

"Xem bói" những gì sẽ xảy đến với Apple trong năm 2018 ảnh 5

Kể từ khi Apple Watch được phát hành vào năm 2015, Apple đã tập trung vào việc thay đổi phần cứng và phần mềm chứ không phải thiết kế tổng thể.

Nhưng điều đó có thể thay đổi trong năm nay. Blogger John Gruber đã viết năm ngoái rằng ông đã nghe nói về bản thiết kế lại "hoàn toàn mới" tại trụ sở của Apple - Cupertino.

Và Apple cũng đang làm việc để bổ sung thêm các tính năng sức khỏe cho đồng hồ, bao gồm máy theo dõi nhịp tim EKG, và có lẽ sẽ trang bị thêm một cảm biến để theo dõi và điều trị bệnh tiểu đường.

Apple thường tung ra phần cứng Apple Watch mới cùng với iPhone vào tháng 9.

6. Bộ sạc không dây AirPower

"Xem bói" những gì sẽ xảy đến với Apple trong năm 2018 ảnh 6

Khi Apple tung ra iPhone X, hãng cũng đề cập đến bộ sạc không dây AirPower, một bộ sạc cho phép iPhone, Apple Watch và AirPods sạc mà không cần cắm vào ổ điện.

Tuy nhiên, ngày phát hành cụ thể vẫn chưa được tiết lộ.

7.  Cải tiến AirPods

"Xem bói" những gì sẽ xảy đến với Apple trong năm 2018 ảnh 7

Một tin đồn được thông qua bởi nhà phân tích Ming Chi Kuo của KGI Securities cho biết Apple đang làm việc trên một phiên bản AirPods mới để ra mắt vào nửa cuối năm nay.

Không rõ những cải tiến nào có thể xảy ra, tuy nhiên Apple đã gặp khó khăn trong việc cung cấp đủ bộ tai nghe không dây để đáp ứng nhu cầu trên thị trường. 

8.  HomePod - loa lớn, đắt tiền tích hợp Siri

"Xem bói" những gì sẽ xảy đến với Apple trong năm 2018 ảnh 8

Vào năm 2017, Apple được cho là sẽ phát hành HomePod, một loa thông minh tích hợp trợ lý ảo Siri trong tháng 12, tuy nhiên hãng đã phải trì hoãn việc ra mắt .

Apple cho biết loa HomePod với giá 349 USD sẽ bắt đầu được xuất xưởng vào đầu năm 2018.

9.  Máy tính xách tay Mac mới

"Xem bói" những gì sẽ xảy đến với Apple trong năm 2018 ảnh 9

Apple đã thiết kế lại MacBook Pro vào năm 2016 để cung cấp cho mẫu laptop này một bàn phím tích hợp cảm ứng.

Vì vậy, năm 2018 có lẽ sẽ không có phiên bản cải tiến cho máy tính Mac. Apple vừa tung ra iMac Pro, một thiết kế máy tính để bàn mới với giá 5.000 USD.

Nếu không có mô hình Mac mới, Apple có thể chỉ chọn cập nhật bộ vi xử lý trong các máy tính hiện có. Bản cập nhật Mac thường ra mắt vào tháng 6, trùng với Hội nghị Các nhà phát triển Toàn cầu của Apple - WWDC.

10. Mac Pro siêu cao cấp

"Xem bói" những gì sẽ xảy đến với Apple trong năm 2018 ảnh 10

Vào tháng 4/2017, Apple cho biết họ sẽ giới thiệu một máy tính để bàn bao gồm nhiều mô đun có thể mở rộng được gọi là Mac Pro.

Các chi tiết khác, bao gồm giá, ngày phát hành và tính năng vẫn được giữ bí mật, nhưng nhiều khả năng nó cũng sẽ được ra mắt tại sự kiện thường niên Apple 2018.

11. Hệ điều hành mới cho iPhone và iPad

"Xem bói" những gì sẽ xảy đến với Apple trong năm 2018 ảnh 11

Mỗi năm, Apple đều phát hành phiên bản iOS mới - hệ điều hành cho iPhone và iPad. Năm nay sẽ là iOS 12. Apple thường công bố các tính năng của hệ điều hành mới vào tháng 6, tại WWDC. Sau đó, hãng mở ra một chương trình thử nghiệm beta cho những người hâm mộ quan tâm. Cuối cùng, hệ điều hành mới sẽ được phát hành rộng rãi trong tháng 9, cùng với việc tung ra các iPhone mới.

12.  Phần mềm mới cho máy Mac

"Xem bói" những gì sẽ xảy đến với Apple trong năm 2018 ảnh 12

Theo sau cùng nhịp phát hành với iOS là MacOS - hệ điều hành dành cho máy tính để bàn và máy tính xách tay. Phiên bản mới năm nay sẽ là 10.14. Tuy nhiên, phiên bản năm ngoái đã không đạt được thành công như mong đợi, hy vọng phiên bản năm 2018 sẽ mang lại nhiều tính năng hơn cho người dùng Mac.

Nguồn: Business Insider