Xe bom tự sát IS bị súng chống tăng RPG xé nát (video)

VietTimes -- Ngày 03.03.2017, một binh sĩ thuộc Lực lượng vũ trang rộng rãi Iraq (PMU)  cứu được đơn vị mình bằng một quả đạn chống tăng RPG-7 chính xác, bắn trúng xe đánh bom tự sát VBIED của IS, phá hủy hoàn toàn chiếc xe. 
chiếc xe đánh bom tự sát bị hủy diệt cùng tay lái liều chết
chiếc xe đánh bom tự sát bị hủy diệt cùng tay lái liều chết

Trúng đạn, chiếc xe đánh bom tự sát, mang theo hàng chục kg thuốc nổ bùng phát thành một vụ nổ khổng lồ, khi xe VBIED còn chưa kịp đến vị trí tấn công. Chiến binh lái xe thiệt mạng, chiếc xe VBIED bị xé nát hất tung lên trời.

Phát bắn chính xác đã cứu mạng nhiều chiến binh của nhóm PMU. Trong cuộc chiến tranh Syria, Iraq, xe bọc thép, thậm chí cả xe bộ binh chiến đấu nhồi đầy thuốc nổ có thể trở thành vũ khí tấn công có uy lực rất lớn, gây thiệt hại và kinh hoàng cho binh sĩ hai quốc gia chống khủng bố Iraq và Syria

Đại diện chính thức của quân đội Iraq cho biết, ngày càng gia tăng những vụ tấn công phá hoại và khủng bố bằng các xe bọc thép, chứa hàng chục đến hàng trăm kg thuốc nổ, khi đánh trúng mục tiêu thường gây tổn thất rất lớn cho các đơn vị quân đội Iraq. Những tay súng đánh bom liều chết này là nỗi ám ảnh của quân đội Syria, Iraq. 

Binh sĩ tình nguyện lực lượng PMU tiêu diệt một xe đánh bom tự sát VBIED ở Iraq

NT