Windows 11 nhận bản cập nhật lớn đầu tiên kể từ khi ra mắt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, Windows 11 đã nhận được bản cập nhật mới tập trung vào trải nghiệm người dùng. Được biết bản cập nhật này sẽ có sẵn ở hơn 190 quốc gia.
Ảnh: Slash Gear
Ảnh: Slash Gear

Microsoft đã xác nhận rằng bản cập nhật Windows 11 sẽ có sẵn cho người dùng ở hơn 190 quốc gia.

Bản cập nhật Windows 11 này có thể được tải xuống ngay bây giờ cùng với hàng loạt nâng cấp bao gồm Menu Start được cập nhật, tìm kiếm nhanh và chính xác hơn, các tab File Explorer, tính năng Focus mới và hơn thế nữa.

Trong một bài đăng trên blog thông báo về bản cập nhật, Microsoft cho biết đây là bản cập nhật lớn đầu tiên dành cho Windows 11 kể từ khi ra mắt vào năm ngoái. Công ty hứa hẹn rằng bản cập nhật mới này sẽ giúp PC bảo mật và dễ sử dụng hơn, nâng cao năng suất cùng với tính linh hoạt cao hơn.

Cách tải xuống Bản cập nhật Windows 11 2022

Bạn có thể tải xuống bản cập nhật cho máy tính xách tay và máy tính để bàn dễ dàng bằng cách mở cài đặt Windows Update (Cài đặt> Windows Update) và chọn Kiểm tra bản cập nhật. Microsoft đã tung ra một video hướng dẫn về cách cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Các tính năng mới trên Windows 11

Trong bài đăng trên blog thông báo về bản cập nhật, Microsoft cho biết họ tập trung vào việc đảm bảo mọi thứ người dùng cần đều có thể truy cập nhanh chóng và dễ dàng. Công ty cho biết phiên bản mới sở hữu: “Các cập nhật cho Start Menu, tìm kiếm nhanh hơn và chính xác hơn, Cài đặt nhanh, bố cục các ứng dụng trong Widget được tối ứu hóa. Tất cả những nâng cấp này sẽ giúp Windows có thể đoán trước nhu cầu giúp người dùng tiết kiệm thời gian”.

Nâng cấp Start Menu

Bản cập nhật giúp người dùng tìm kiếm ứng dụng, tập tin nhanh hơn ngay tại Start Menu. Bảng điều khiển Quick Settings cũng có thêm một số tính năng giúp người dùng có thể thay đổi nhanh mà không cần vào cài đặt chuyên sâu. Tính năng được mong chờ hàng đầu là thêm quản lý tab cho File Explorer cũng xuất hiện.

Ứng dụng chỉnh sửa video mới

Ảnh: Trursted Review

Ảnh: Trursted Review

Bản cập nhật Windows 11 2022 hiện bao gồm ứng dụng chỉnh sửa video Clipchamp, đây là một phiên bản cải tiến so với Windows Movie Maker.

Microsoft nói thêm: “Khi các nội dung sáng tạo liên tục phát triển, mọi người đang tạo ra nhiều video hơn trên Windows. Với bản cập nhật này, chúng tôi giới thiệu Clipchamp - một ứng dụng giúp việc chỉnh sửa video của người dùng trở nên thú vị và đơn giản hơn. Ứng dụng mới cũng có sẵn các Templates cùng hàng loạt hiệu ứng bắt mắt."

Kiểm soát ứng dụng thông minh và bảo mật

Theo Microsoft, Smart App Control sẽ giúp người dùng tự tin hơn khi tải và cài đặt các ứng dụng ngoài trên Windows 11. Công cụ này chặn ứng dụng không đáng tin cậy hoặc chưa được xác thực, các macro độc hại có thể xâm nhập máy tính. Công cụ dự đoán mức độ an toàn trong thời gian thực. Tính năng này được xây dựng dựa trên một AI được sử dụng trong Windows Defender Application Control.

Ngoài ra, tính năng Microsoft Defender SmartScree có thể phát hiện người dùng nhập thông tin tài khoản/mật khẩu trên một ứng dụng hoặc trang web không an toàn để gửi cảnh báo.

Game và phần mềm Android

Với Controller Bar, người dùng có thể nhanh chóng truy cập vào các game mới. Windows 11 khi cập nhật cũng tối ưu hoá hiệu suất chơi game, cải thiện độ trễ và mở khóa Auto HDR và Variable Refresh. Bản cập nhật cũng tiếp tục mở rộng tính năng chạy ứng dụng Android trên Amazon App Store với tổng số phần mềm tương thích lên 20.000.

Bố cục Snap được tối ưu hóa

Microsoft đang cải thiện tính năng đa nhiệm của bố cục Snap. “Với bản cập nhật mới, chúng tôi làm cho bố cục Snap linh hoạt hơn với khả năng điều hướng cảm ứng tốt hơn và khả năng chụp nhanh nhiều tab trong trình duyệt trong Microsoft Edge”.

Windows Studio được cải thiện

Ảnh: Trusted Review

Ảnh: Trusted Review

Phiên bản mới được Microsoft giới thiệu tính năng Windows Studio Effects cho phép lọc tiếng ồn xung quanh, hạ tiếng ồn nền. Ngoài ra, camera cũng có thể tập trung vào chủ thể, tạo hiệu ứng xóa phông phía sau như sử dụng máy ảnh chuyên nghiệp. Ứng dụng chỉnh sửa video đơn giản Clipchamp cũng có sẵn trên bản cập nhật mới.

Các tính năng trợ năng

Khả năng truy cập là một yếu tố được chú trọng hàng đầu trong cập nhật này. Người dùng hiện nay đã có thể “tự động tạo phụ đề từ bất kỳ dạng nội dung âm thanh nào trên Windows 11”. Ngoài ra, bản cập nhật mới còn cho phép người dùng sử dụng giọng nói để kiểm soát toàn bộ PC.

Theo Trusted Review, The Verge