WikiLeaks tiết lộ hàng chục ngàn tài liệu của Sony Pictures

Trang web “thổi còi” lại vừa tung ra 30.287 tài liệu và 173.132 email của hãng phim Sony Pictures bị rò rỉ trong vụ hacker tấn công năm ngoái.
ổng biên tập kiêm nhà sáng lập trang WikiLeaks, ông Julian Assange - Ảnh: Reuters
ổng biên tập kiêm nhà sáng lập trang WikiLeaks, ông Julian Assange - Ảnh: Reuters

Theo AP, sự việc này là cú đòn mới nhất tiếp theo giáng xuống công ty công nghệ và giải trí Sony Pictures trong khi đang vẫn phải chật vật vượt qua “cái hạn” năm ngoái. Vụ hacker tấn công hãng phim ước tính đã gây thiệt hại nhiều triệu đô la cho Sony Pictures.

Sony Pictures chỉ trích việc WikiLeaks tung lên mạng các tài liệu của họ, cho rằng website này đã nối giáo cho giặc, tiếp tục phát tán các thông tin bị đánh cắp.

Tổng biên tập WikiLeaks, Julian Assange cho rằng những tài liệu đó cần để cho công chúng tiếp cận. Tuy nhiên, dù đã có trên kho lưu trữ online, nhưng vì các tài liệu vẫn để ở định dạng nén nên không dễ tìm kiếm.

Ông Julian Assange nói: “Các tài liệu cho thấy những hoạt động nội bộ của một công ty đa quốc gia có ảnh hưởng. Nó có giá trị tin tức và ở trung tâm của một cuộc xung đột địa chính trị. Mọi người đều có thể biết. WikiLeaks sẽ đảm bảo các tài liệu luôn có ở đó”.

Trang WikiLeaks cho phép người dùng tìm kiếm các email, tài liệu hay bản lưu các tập tin bằng cách dùng các từ khóa, tên người nhận và gửi email và định dạng file.  

Theo: Tuổi Trẻ