WD ra mắt ổ SSD di động đầu tiên của mình, giá từ 100 USD

Đây là chiếc ổ cứng SSD di động, kết nối bằng cổng USB Type-C, tốc độ truyền dữ liệu 515 MB/s.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Western Digital là một thương hiệu ổ cứng máy tính hàng đầu thế giới, đặc biệt là dòng ổ cứng gắn ngoài My Passport. Cách đây không lâu, WD cũng lần đầu tiên ra mắt dòng ổ cứng SSD của mình.

Và bây giờ, WD quyết định kết hợp ổ cứng SSD với dòng ổ cứng gắn ngoài My Passport, để tạo ra một dòng sản phẩm hoàn toàn mới có tên My Passport SSD. Đây cũng là chiếc ổ SSD di động đầu tiên của WD.

My Passport SSD có thiết kế gần giống với dòng ổ cứng di động My Passport của WD. Tuy nhiên kích thước của ổ SSD di động này nhỏ gọn hơn rất nhiều, do được thay thế ổ đĩa từ bằng bộ nhớ thể rắn. Tốc độ truyền dữ liệu của chiếc ổ SSD di động này có thể lên đến 515 MB/s.

Việc ra mắt một chiếc ổ SSD di động cũng không phải điều quá ngạc nhiên, bởi Western Digital đã mua lại SanDisk vào năm ngoái. Mục đích của thương vụ thâu tóm này là mở rộng mảng kinh doanh ổ cứng thể rắn SSD.

Ổ cứng My Passport SSD mới của WD không chỉ nhanh hơn và bền hơn, mà nó cũng cung cấp cổng kết nối hợp thời hơn. Thay vì cổng microUSB thường thấy trên các ổ cứng di động, My Passport SSD được trang bị một cổng USB Type-C (có bộ chuyển đổi USB Type-A). Do đó mà chiếc ổ SSD di động này có thể hoạt động với MacBook Pro mới.

WD sẽ ra mắt 3 phiên bản My Passport SSD. Dung lượng 1TB có giá bán 399,99 USD, dung lượng 512GB có giá bán 199,99 USD và dung lượng 256GB có giá bán 99,99 USD. Đây là một mức giá rất hấp dẫn, mặc dù chúng vẫn đắt hơn khá nhiều so với dòng sản phẩm ổ cứng di động như My Passport dung lượng 2TB có giá chỉ 29,99 USD.

Theo Tri thức trẻ, Tham khảo Theverge

http://genk.vn/wd-ra-mat-o-ssd-di-dong-dau-tien-cua-minh-gia-tu-100-usd-20170407141941546.chn