Vượt qua đại dịch COVID-19 nhờ...phân sư tử

VietTimes – Người ta thường nói tiền không có mùi, nhưng một gánh xiếc ở Đức đã chứng minh điều ngược lại bằng cách nghĩ ra một dự án kinh doanh sinh lợi. Đôi khi, tiền vẫn có khả năng bốc mùi và bằng chứng chính là phi vụ bán phân sư tử này.

Đại dịch Covid-19 diễn ra trong suốt thời gian qua đã khiến rất nhiều người phải vật lộn mưu sinh, các rạp xiếc cũng không ngoại lệ. Xiếc bị cấm biểu diễn khiến các rạp xiếc phải khốn đốn để mưu sinh trong vài tháng qua.

Các rạp xiếc thú thậm chí còn gặp phải tình trạng tồi tệ hơn vì mỗi ngày, họ phải lo kiếm ăn cho những con vật trong rạp. Nhiều người trong số họ buộc phải nghĩ cách kiếm tiền vượt ra khỏi ranh giới rạp xiếc để có đủ khả năng chi trả hàng ngày và tránh tình trạng nợ nần. Trước hoàn cảnh đó, rạp Krone (Munich, Đức) đã nảy ra một ý tưởng kinh doanh dù “bốc mùi” nhưng không thể phủ nhận lợi nhuận mà nó mang lại – bán những lọ phân từ 26 con hổ và sư tử với giá 5 euro (khoảng 140 nghìn VNĐ) một lọ.

Ý tưởng lập dị này bắt đầu từ một trò đùa được tạo ra với mục đích mang lại tiếng cười cho mọi người và kéo sự chú ý của họ đến Covid-19. Không ai ngờ rằng những chiếc lọ chứa phân của “hội mèo lớn” lại trở nên phổ biến đến mức rạp xiếc phải mở ngay một cửa hàng nhỏ có hình dạng giống như biểu tượng cảm xúc Mr. Poo. Nó còn được đặt ngay trước trụ sở chính của Munich. Những người mua hàng nếu cảm thấy thích thú có thể thỏa sức mua các lọ phân trong khoảng thời gian từ 10 giờ sáng đến 2 giờ chiều.

Các lọ sản phẩm của Krone (Ảnh: OC)
Các lọ sản phẩm của Krone (Ảnh: OC)

Có thể bạn không tin nhưng mọi người không chỉ mua phân để ủng hộ rạp Krone và các con vật ở đó, hoặc để tặng bạn bè như một trò đùa tinh quái mà nhiều người trong số họ thực sự đang đưa nó vào sử dụng một cách hiệu quả. Theo như tìm hiểu, những vị khách của rạp Krone tin tưởng rằng phân của hổ và sư tử là một loại thuốc tuyệt vời để đẩy lùi dịch bệnh và họ sẵn sàng thề với điều đó.

“Theo tôi được biết thì phân sư tử và hổ có khả năng đuổi mèo tránh xa khỏi các khu vườn, và cũng từ đó, chúng tôi biết được rằng chỗ phân này cũng có khả năng xua đuổi những con vật khác tránh xa khỏi những chiếc ô tô, nơi chúng ăn tất cả các dây cáp điện.”, người thuần hóa sư tử Martin Lacey nói với Reuters.

Người thuần hóa sư tử cũng nói thêm rằng một lượng phân rất nhỏ của hổ hoặc sư tử được đặt ở vị trí chiến lược nhằm xua đuổi các loài động vật từ mèo tới lợn rừng ở vùng vịnh. Tính hiệu quả của nó đã được ca ngợi trên các trang trực tuyến và rạp xiếc đang có một doanh thu cực kỳ ổn định.

Tuy nhiên, vận may của rạp Krone có thể sắp đi đến hồi kết, vì ngay sau khi thông tin về sản phẩm mới bán chạy nhất của họ xuất hiện trên các tiêu đề tin tức, một nhóm bảo vệ quyền động vật của Đức đã bắt đầu một cuộc diễu hành làm mưa làm gió.

Theo hãng tin trực tuyến OVB của Đức, Aktionsgruppe tuyên bố rằng đã kiểm tra phân của những “con mèo lớn” trong phòng thí nghiệm. Những kiểm tra này đã phát hiện ra một loại vi khuẩn có sức sống cực kỳ bền bỉ, chúng có thể lây nhiễm cho động vật hoang dã và cả con người. Điều này đang kêu gọi các nhà chức trách hành động.

Rạp xiếc Đức đã công khai gửi những mẫu phân này tới các phòng thí nghiệm, nhưng họ cũng nghi ngờ những khiếu nại của Aktionsgruppe là bịa đặt. Martin Lacey nói rằng rạp Krone từ lâu đã trở thành mục tiêu của các nhà hoạt động vì việc sử dụng động vật trong những màn biểu diễn xiếc thú.

Theo đó, rạp Krone tuyên bố rằng một phần thuộc số tiền kiếm được từ việc bán các lọ phân sẽ dùng để quyên góp cho một tổ chức từ thiện nhằm cải thiện điều kiện sống cho những động vật bị nuôi nhốt.

Theo OC