Vượt mặt Saudi Aramco, Apple trở thành công ty có giá trị nhất hành tinh

VietTimes – Vượt mặt công ty ty dầu mỏ Saudi Aramco của Arab, Apple hiện là công ty có giá trị nhất thế giới.

Ảnh: Abijita Foundation

Ảnh: Abijita Foundation

Vào hôm 28/7, Apple có mức định giá thị trường là 1,84 nghìn tỷ USD trong khi Saudi Aramco chỉ đạt mức vốn hóa 1,76 nghìn tỷ USD, theo CNBC. Trước đó, công ty dầu mỏ Nhật Bản là công ty có giá trị nhất kể từ khi niêm yết vào năm ngoái cho đến nay. Cổ phiếu của Apple, vốn đã tăng mạnh kể từ cuối tháng 3, lại tiếp tục tăng vọt hơn 10% vào hôm 28/7, lên 425,04 USD/cp sau khi kết thúc phiên giao dịch trong ngày.

Có được điều này là nhờ báo cáo doanh thu quý hai cao kỷ lục của công ty được công bố cũng trong hôm 28/7. Tổng doanh thu của Apple trong quý 3 đạt 59,7 tỷ USD, tăng 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Doanh thu khởi sắc trên các sản phẩm Mac và iPad là một điểm sáng của Nhà Táo. Nhu cầu về các thiết bị này đã tăng lên mạnh mẽ trong bối cảnh nhiều người phải ở nhà vì đại dịch Covid-19.

Ngoài Apple, các “ông lớn” công nghệ khác như Amazon , Facebook và Google đều đã công bố doanh thu trong quý hai với kết quả khá “suôn sẻ”. Trong khi Amazon tăng gấp đôi lợi nhuận thì Facebook chứng kiến số lượng người dùng tăng 12% lên 1,79 tỷ người. Tổng kết, bốn “ông lớn” đã thu về 28,6 tỷ USD lợi nhuận.

Nhiều nhà đầu tư vẫn đang đặt cược rằng Táo khuyết cùng những “người khổng lồ” công nghệ khác của Mỹ sẽ thoát khỏi đại dịch COVID-19 trong trạng thái “khỏe mạnh” hơn các đối thủ có quy mô nhỏ hơn.

Theo The Verge

Lưu tin
Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

10 năm sau thảm hoạ Fukushima: Hạt nhân hóa hay không?

VietTimes – Tiến sỹ Terry F. Buss, Học viện Hành chính Quốc gia Mỹ, đưa ra nhận định với VietTimes về chính sách năng lượng tái tạo của thế giới, trong lúc "bóng ma" thảm họa hạt nhân ở Nhật Bản vẫn chưa dứt.
Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

Khởi động chiến dịch bóc gỡ mã độc quy mô lớn

VietTimes – “Rà soát và bóc gỡ mã độc trên toàn quốc năm 2020” là chiến dịch vì cộng đồng, cung cấp các công cụ kiểm tra, xử lý và bóc gỡ mã độc nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng trên không gian mạng Việt Nam, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia.