Vừa bị khủng bố, Pháp chịu thêm tai nạn tàu cao tốc trật bánh, 5 người thiệt mạng

 Ít nhất 5 người thiệt mạng sau khi một đoàn tàu cao tốc trật bánh và bốc cháy ở khu vực Eckwersheim gần TP Strasbourg – Pháp, cách biên giới Đức khoảng 10 km vào chiều 14-11 (giờ địa phương).
Con tàu gặp nạn hôm 14-11. Ảnh: Reuters
Con tàu gặp nạn hôm 14-11. Ảnh: Reuters

Con tàu nói trên thuộc sở hữu của SNCF Voyages, bộ phận thuộc Công ty đường sắt quốc gia Pháp (SNCF). Nguyên nhân tàu gặp nạn được xác định là do “chạy quá tốc độ”.

Lực lượng cứu hộ và trực thăng đã được triển khai tới hiện trường và chưa xác định được con số thương vong chính xác. Bước đầu, có 5 người được báo cáo đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương. Trang Sputnik News cho biết tàu không chở theo hành khách nên các nạn nhân có thể là cư dân địa phương.Con tàu gặp nạn hôm 14-11. Ảnh: Reuters

Lực lượng cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Phát ngôn viên SNCF sau đó lên tiếng xác nhận vụ tai nạn nhưng không cho biết thêm chi tiết. Con tàu gặp sự cố khi đang chạy trên tuyến đường sắt mới giữa Paris và Strasbourg – hôm 14-11 được đưa vào thử nghiệm lần đầu tiên.

Một số nhân chứng có mặt tại hiện trường kể lại họ nhìn thấy con tàu trật bánh trên đoạn đường ray bắc qua một cây cầu khiến một số toa tàu rơi xuống dòng kênh Marne-Rhine và bốc khói.

 
 
 

Một số toa tàu rơi xuống dòng kênh Marne-Rhine và bốc khói. Ảnh: Reuters, Twitter

 Truyền thông địa phương cho hay vụ tai nạn không liên quan đến cuộc tấn công khủng bố liên hoàn ở thủ đô Paris – Pháp tối 13-11.

Đội thợ lặn đã lặn xuống kênh để tìm kiếm những người mất tích, nếu có. Tuyến thứ hai trên hành trình Paris-Strasbourg sẽ được khánh thành vào tháng 4-2016 và chưa rõ sự cố vừa nêu có làm gián đoạn kế hoạch này hay không.

P.Nghĩa - Theo Reuters, RT, Spunik News, Metro, Một thế giới