Vụ sát hại lãnh đạo tỉnh Yên Bái: Thông tin hàng trăm tỷ đồng trong két ông Ngô Ngọc Tuấn là không đúng

VietTimes -- Đây là khẳng định của Đại tá Phạm Ngọc Thắng - Phó giám đốc Công an tỉnh Yên Bái - tại buổi họp báo công bố kết quả điều tra vụ Chi cục trưởng Kiểm lâm tỉnh Đỗ Cường Minh bắn chết Bí thư Tỉnh ủy Phạm Duy Cường và Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Ngô Ngọc Tuấn tại nơi làm việc
Đại tá Phạm Ngọc Thắng - Phó giám đốc Công an tỉnh Yên Bái - tại buổi họp báo
Đại tá Phạm Ngọc Thắng - Phó giám đốc Công an tỉnh Yên Bái - tại buổi họp báo

Theo đại tá Thắng, kết quả điều tra  khẳng định thông tin về số tiền hàng trăm tỷ được phát hiện trong phòng làm việc của lãnh đạo tỉnh là không đúng, "qua khám nghiệm hiện trường, cơ quan điều tra phát hiện phòng của đồng chí Phạm Duy Cường chỉ có chiếc cặp, chứa 50 triệu đồng" - đại tá Thắng khẳng định.

Theo cơ quan điều tra, kết quả khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi cho thấy không có dấu hiệu bị lục soát, cậy phá, các cánh cửa ra vào, cửa sổ ở trạng thái đóng, nguyên vẹn.

Tại phòng làm việc của ông Phạm Duy Cường đã phát hiện và thu giữ 4 vỏ đạn và 2 đầu đạn; 1 chiếc điện thoại di động và 1 máy đọc truyện mini của ông Cường.

Tại phòng làm việc của ông Ngô Ngọc Tuấn có 1 két sắt, trong két có 100.000 USD, 1,5 tỷ đồng và 4 chiếc nhẫn màu vàng, mặt đá không xác định trọng lượng và chất lượng.

Đại tá Phạm Ngọc Thắng cho biết, cơ quan điều tra đã thẩm tra Ban tổ chức Tỉnh ủy và xác định Ban tổ chức không giao cho ông Tuấn số tiền này, ông Tuấn không vay nợ ai.

Theo bà Vũ Thị Thu Hiền, vợ ông Tuấn: Số tiền này là tiền tích cóp của hai vợ chồng từ nhiều năm nay. Do hai vợ chồng đi làm thường xuyên, ở nhà có mẹ già nên ông Tuấn mua két sắt để tại phòng làm việc sử dụng và cất tiền cá nhân.

Công an tỉnh Yên Bái cũng cho biết, trước khi xảy ra vụ việc, ông Phạm Duy Cường nhận được 2 lá đơn nặc danh tố cáo có tham nhũng ở Chi cục kiểm lâm tỉnh Yên Bái. Ông Cường đã giao cho cơ quan công an làm rõ.

Theo kết quả xác minh, việc thực hiện dự án nâng cao năng lực phòng cháy, chữa cháy rừng tỉnh Yên Bái, Ban quản lý dự án và Hạt kiểm lâm huyện Văn Chấn đã để xảy ra sai phạm.

Cụ thể, các đơn vị đã sử dụng một phần kinh phí dự án chi cho tiếp khách, tổ chức hội nghị tại thôn bản, thăm hỏi ốm đau, hiếu hỉ, mua sắm thiết bị, văn phòng phẩm.

Các khoản chi trên ngoài quy định của dự án, tuy nhiên chưa phát hiện dấu hiệu tư lợi cá nhân.

Tuy nhiên, ông Đỗ Cường Minh với tư cách là người quản lý, điều hành chung hoạt động của dự án, trong quá trình thanh quyết toán đã trực tiếp ký duyệt vào các chứng từ chi ngoài quy định. Sự việc đã được báo lên cơ quan cấp trên để kiểm điểm.