Vụ “hoá đơn bữa ăn hải sản hơn 42 triệu đồng” ở Nha Trang: Công an sẽ vào cuộc để làm rõ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Lãnh đạo UBND TP Nha Trang (Khánh Hoà) cho biết sẽ đề nghị công an vào cuộc điều tra thông tin du khách phản ánh và sai ở đâu sẽ xử lý nghiêm ở đó.
Quán hải sản Cô Sương và hoá đơn hải sản hơn 42 triệu đồng (ảnh chụp màn hình)
Quán hải sản Cô Sương và hoá đơn hải sản hơn 42 triệu đồng (ảnh chụp màn hình)

Cũng theo lãnh đạo UBND TP Nha Trang, ngay khi tiếp nhận thông tin về việc đoàn du khách ăn hải sản phản ánh bị “chặt chém” trên mạng xã hội, UBND TP đã chỉ đạo lực lượng chức năng vào cuộc điều tra, xác minh thông tin. Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy không có chuyện “chặt chém”, nhà hàng có niêm yết giá cả, giá niêm yết phù hợp với thời điểm… tất cả diễn biến sự việc đều được camera ghi lại.

Qua camera tại quán cho thấy, đoàn du khách vào quán chọn hải sản, nhân viên cân hải sản và tư vấn cho khách… Và do gọi đồ ăn quá nhiều, nên lượng thức ăn đã chế biến trên bàn ăn còn thừa rất nhiều, được nhân viên nhà hàng đóng gói để khách mang về. Đặc biệt, số khách trong đoàn vào quán thực tế là 22 người chứ không phải 14 người như thông tin trên mạng chia sẻ và số lượng hải sản được đoàn khách gọi lên đến gần 40kg với các loại hải sản ngon và đắt tiền nhất nhì trong quán.

Trước sự việc, để kiểm chứng thông tin đăng tải trên mạng xã hội, làm rõ các hành vi và tránh ảnh hưởng chung đến tình hình du lịch địa phương, cũng như quyền lợi của du khách, UBND TP Nha Trang tiếp tục đề nghị công an vào cuộc. “Quan điểm sai đến đâu sẽ xử lý nghiêm đến đó, không thể để cả thương hiệu du lịch Nha Trang cũng như quyền lợi của du khách bị ảnh hưởng”- lãnh đạo TP Nha Trang chia sẻ.

Vụ “hoá đơn bữa ăn hải sản hơn 42 triệu đồng” ở Nha Trang: Công an sẽ vào cuộc để làm rõ ảnh 1

Hoá đơn tính tiền đoàn khách (ảnh chụp lại màn hình)

Cũng theo lãnh đạo UBND TP Nha Trang, UBND TP đã chỉ đạo cơ quan chức năng TP làm việc với những tài khoản, trang mạng đăng tải những thông tin không chính xác về vụ việc. Trong đó lưu ý những thông tin chưa được kiểm chứng làm ảnh hưởng môi trường, hình ảnh du lịch TP Nha Trang. Trên cơ sở kết quả kiểm tra sẽ có hướng xử lý nghiêm với những thông tin đăng tải không chính xác, làm ảnh hưởng đến hình ảnh địa phương.

Trước đó, trên mạng xã hội đăng tải bài viết từ tài khoản facebook H.Đ.L. nói về việc đoàn khách này bị quán hải sản C.S. "chặt chém" khi 14 người ăn hải sản phải thanh toán hóa đơn tính tiền 42,5 triệu đồng cho nhiều món hải sản tươi sống.

Tuy nhiên, qua kiểm tra của cơ quan TP Nha Trang, số người cùng ăn lên đến 22 người và số lượng hải sản đoàn khách này gọi lên đến gần 40kg.

VietTimes sẽ tiếp tục thông tin…