Đà Nẵng: Xử lý một cửa hàng bán khẩu trang, nước sát trùng “chặt chém“

VietTimes -- Sáng 1/2, từ đường dây nóng, Cục Quản lý thị trường Đà Nẵng tiến hành kiểm tra đột xuất cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế Bảo Tín ở 110 Hải Phòng (quận Hải Châu), thì phát hiện cửa hàng này bán hàng tăng giá, không niêm yết giá các vật tư y tế, giá các loại khẩu trang, nước rửa tay sát trùng…

Cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế Bảo Tín địa chỉ 110 Hải Phòng (quận Hải Châu) có hành vi bán hàng tăng giá, không niêm yết giá các vật tư y tế, giá các loại khẩu trang, nước rửa tay sát trùng…

Cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế Bảo Tín địa chỉ 110 Hải Phòng (quận Hải Châu) có hành vi bán hàng tăng giá, không niêm yết giá các vật tư y tế, giá các loại khẩu trang, nước rửa tay sát trùng…

Cụ thể, nước sát trùng rửa tay ở cửa hàng được bán với giá 80.000 đồng/chai, cao gấp gần 4 lần so với giá bình thường; khẩu trang y tế bán lẻ từ 3.000 – 4.000 đồng/cái loại thường, cao gấp 3-4 lần so với ngày thường.

Trả lời nguyên nhân tăng giá, chủ cửa hàng cho biết do thấy người dân có nhu cầu nên đã nhập các mặt hàng này từ Hà Nội về bán, giá mua đầu vào tăng cao các mặt hàng nên phải tăng giá để bù chi phí. "Giá nhập vào của một chai nước rửa tay là 40.000 đồng, trừ chi phí cửa hàng lời 20.000 đồng/chai.

Với giá khẩu trang bán ra từ 3.000 – 4.000 đồng/cái loại thường, ngày thường bán lẻ là 1.000 đồng/cái.  Mức giá như vậy là hợp lý trong thời điểm này" - chủ cửa hàng nói.

Trước sự việc, lực lượng quản lý thị trường đã lập biên bản để xử lý cửa hàng với hành vi không niêm yết giá. Đồng thời đề nghị chủ cửa hàng ký cam kết không tăng giá, găm hàng đối với các mặt hàng phục vụ cho việc phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Liên quan đến chỉ đạo phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới gây ra, tại hội nghị trực tuyến Ban Chỉ đạo quốc gia, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đề nghị Bộ Y tế rút giấy phép kinh doanh ngay lập tức đối với những cửa hàng, hiệu thuốc tăng giá khẩu trang.

Đà Nẵng: Xử lý một cửa hàng bán khẩu trang, nước sát trùng “chặt chém“ ảnh 1

Lực lượng quản lý thị trường đã lập biên bản để xử lý cửa hàng với hành vi không niêm yết giá, nâng giá các mặt hàng khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn

Đồng thời chỉ đạo Bộ Công thương, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình trục lợi từ dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới gây ra, giữ nguyên giá bán khẩu trang và các trang thiết bị y tế khác, đảm bảo sức khỏe cho người dân, không để dịch viêm đường hô hấp cấp lây lan trong cộng đồng.