TP Nha Trang cho Phó Chủ tịch phường nói “bánh mỳ không phải là thực phẩm” thôi việc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – UBND TP Nha Trang vừa có quyết định cho ông Trần Lê Hữu Thọ - Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa nghỉ việc theo nguyện vọng cá nhân.
Lực lượng chức năng phường Vĩnh Hoà (TP Nha Trang) xử lý tạm giữ phương tiện và giấy tờ đối với anh T.V.E. theo chỉ đạo của ông Thọ
Lực lượng chức năng phường Vĩnh Hoà (TP Nha Trang) xử lý tạm giữ phương tiện và giấy tờ đối với anh T.V.E. theo chỉ đạo của ông Thọ

UBND TP Nha Trang vừa có quyết định cho ông Thọ nghỉ việc bắt đầu từ ngày 1/9 theo nguyện vọng cá nhân, lý do hoàn cảnh gia đình.

Ông Trần Lê Hữu Thọ được biết đến là người xử lý vụ việc trong clip “bánh mỳ không phải là thực phẩm” gây xôn xao dư luận cuối tháng 7/2021. Với lý do bánh mỳ không phải là lương thực, thực phẩm thiết yếu, ông Thọ đã chỉ đạo lực lượng chức năng phường thu giữ xe và giấy tờ của anh T.V.E. khi anh này đi mua nước và bánh mỳ trên địa bàn trong thời gian địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Không những vậy, trong quá trình chỉ đạo xử lý vụ việc, ông Thọ còn quay clip và có những lời lẽ thiếu chuẩn mực của một cán bộ nhà nước, miệt thị người dân vùng miền và doạ nạt công dân.

Ngay khi clip được đăng tải lên mạng xã hội, vụ việc vấp phải phản ứng gay gắt của cộng đồng mạng về nhận thức và thái độ của Phó Chủ tịch phường Vĩnh Hoà đối với công dân.

Trước vụ việc, UBND phường Vĩnh Hòa đã tổ chức kiểm điểm làm rõ vụ việc, cho ông Thọ thôi giữ chức Trưởng Ban phòng, chống dịch của phường Vĩnh Hòa. Ông Thọ cũng đã trực tiếp gặp anh T.V.E để xin lỗi vì những thiếu sót trong xử lý vụ việc nói trên. Sau đó, UBND TP. Nha Trang cũng đã họp và ra quyết định kỷ luật ông Thọ với hình thức cảnh cáo.