Vụ Bí thư huyện đào hầm xuyên núi: Tỉnh ủy yêu cầu lấp hầm!

VietTimes -- Tỉnh ủy Quảng Nam vừa có văn bản thẩm tra, xác minh việc Bí thư huyện Tây Giang đào hầm xuyên núi

Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam yêu cầu Bí thư huyện Tây Giang lấp bịt hai miệng hầm xuyên núi đã đào.

Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam yêu cầu Bí thư huyện Tây Giang lấp bịt hai miệng hầm xuyên núi đã đào.

Liên quan đến việc ông Bh'riu Liếc, Bí thư Huyện ủy Tây Giang (Quảng Nam) tự ý đào đường hầm xuyên núi phía sau nhà thông ra đường giao thông. Ngày 26/4, Sở Thông tin truyền thông Quảng Nam có công văn gửi các cơ quan truyền thông liên quan đến kết luận của Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam về vụ việc.

Theo đó, sau khi tiến hành thẩm tra và xác minh, Tỉnh ủy Quảng Nam xác định việc Bí thư huyện ủy Tây Giang Bh'riu Liếc có đào đường hầm xuyên qua núi phía sau nhà từ cuối năm 2009 đến năm 2014. Hầm được đào thông qua 2 bên sườn núi với chiều dài 49m; chiều cao trung bình 1,75m; chiều ngang trung bình 1,3m; Hầm có 2 miệng hướng ra đường giao thông và hướng vào phía bếp của gia đình.

Đến thời điểm kiểm tra, việc đào hầm của ông Bh'riu Liếc chỉ mới tác động vào đất, chưa có sử dụng vật liệu xây dựng, vì vậy chưa có cơ sở khẳng  định là công trình xây dựng nên không thuộc danh mục công trình xây dựng xin phép. Và không có cơ sở khẳng định lợi dụng việc đào hầm để khai thác vàng.

"Tuy nhiên, việc gia đình ông Bh'riu Liếc nhận chuyển nhượng đất, sử dụng đất từ năm 2005 đến và và đào hầm trong phạm vi đất nhưng chưa kê khai, đăng ký theo quy định là thiếu sót, khuyết điểm. Với trách nhiệm Đảng viên, cán bộ chủ chốt của địa phương, việc đào hầm của ông Bh'riu Liếc Bí thư Huyện ủy Tây Giang đã tạo dư luận, làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân", kết luận nêu rõ.

Trước vụ việc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy yêu cầu ông Bh'riu Liếc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong việc thực hiện các nghĩa vụ của người sử dụng đất, trách nhiệm của người Đảng viên; thực hiện việc kê khai, đăng ký đất đai theo quy định. Đồng thời để đảm bảo an toàn, tránh nguy cơ sụt lún, Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam yêu cầu ông Bh'riu Liếc lấp bịt hai miệng hầm đã đào. Bên cạnh đó, yêu cầu Thường vụ huyện ủy, UBND huyện và các cơ quan chuyên môn của huyện Tây Giang nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý và tăng cường công tác quản lý Nhà nước về đất đai.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm