Vụ Bệnh viện xây không phép trên đất quốc phòng: Yêu cầu tạm dừng mọi hoạt động

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Cục Hậu cần Quân khu 5 vừa có văn bản gửi Công ty TNHH Dịch vụ và thương mại Trường Sơn Tùng yêu cầu dừng mọi hoạt động tại dự án Trung tâm chẩn đoán, khám chữa bệnh đa khoa số 2 TP Đà Nẵng (Bệnh viện Hòa Hảo).
Dự án Trung tâm chẩn đoán, khám chữa bệnh đa khoa số 2 Nguyễn Hữu Thọ (TP Đà Nẵng) được xây dựng trên đất quốc phòng
Dự án Trung tâm chẩn đoán, khám chữa bệnh đa khoa số 2 Nguyễn Hữu Thọ (TP Đà Nẵng) được xây dựng trên đất quốc phòng

Lý do Cục Hậu cần Quân khu 5 yêu cầu Công ty TNHH Dịch vụ và thương mại Trường Sơn Tùng (gọi tắt là Công ty Trường Sơn Tùng) dừng mọi hoạt động tại dự án là do doanh nghiệp xây dựng công trình chưa được địa phương cấp giấy phép xây dựng.

“Để đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, thừa uỷ quyền của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu, Cục Hầu cần Quân khu yêu cầu Công ty Trường Sơn Tùng cùng các bên liên quan đến dự án trên khu đất số 2 Nguyễn Hữu Thọ tạm dừng tất cả hoạt động liên quan đến dự án để chờ xử lý của cơ quan chức năng TP Đà Nẵng và Bộ Tư lệnh Quân khu 5”– Đại tá Ngô Tiến Sỹ, Chủ nhiệm Cục Hậu cần Quân Khu 5 chỉ đạo.

Trước đó, trả lời phỏng vấn VietTimes, Trung tướng Thái Đại Ngọc - Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 5 cho biết, Quân khu 5 đang phối hợp với UBND TP Đà Nẵng và các cơ quan liên quan tiến hành rà soát và xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật hiện hành. Đặc biệt là tuân thủ các quy định của Quốc hội, của Chính phủ, của Quân uỷ Trung ương về việc quản lý sử dụng đất quốc phòng.

Như VietTimes đã đưa tin, ngày 17/4/2015, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 ký kết Hợp đồng hợp tác đầu tư số 746/HĐHTĐT/2015 với Công ty Trường Sơn Tùng để đầu tư dự án Khu liên hợp Trung tâm Thương mại dịch vụ tổng hợp và chẩn đoán, khám chữa bệnh đa khoa, tư vấn, chăm sóc sức khỏe. Tổng diện tích ký kết hợp đồng 6.500m2; thời hạn hợp đồng 25 năm (từ tháng 6/2015 đến tháng 6/2040).

Ngay sau khi ký kết hợp đồng hợp tác với Quân khu 5, Công ty Trường Sơn Tùng đã hợp tác với đơn vị khác để xây dựng bệnh viện khi chưa có giấy phép xây dựng.

Việc xây dựng không phép của doanh nghiệp đã bị Thanh tra Sở Xây dựng phát hiện và ra quyết định xử phạt hành chính hành, đình chỉ thi xây dựng công trình vi phạm và yêu cầu chủ đầu tư thực hiện đúng quy định về giấy phép xây dựng từ tháng 12/2016.

Tuy nhiên cho đến nay, các hạng mục công trình này vẫn chưa được Sở Xây dựng TP Đà Nẵng cấp phép xây dựng và chủ đầu tư đã nộp phạt nhưng chưa khắc phục hậu quả.

VietTimes sẽ tiếp tục thông tin...