Vụ 22 cán bộ xã chia nhau gà: Huyện xử lý “quan to”, đang tìm người xử lý “quan nhỏ”

Việc thanh tra, xác minh lập biên bản xử lý kỷ luật từ cơ quan huyện Quế Sơn đang được tiến hành. Dự kiến trong tuần này, quyết định kỷ luật và hội đồng xử lý vụ việc sẽ được tiến hành…
Huyện Quế Sơn đang "nóng" với vụ việc gà "nông thôn mới" đi vào nhà cán bộ xã.
Huyện Quế Sơn đang "nóng" với vụ việc gà "nông thôn mới" đi vào nhà cán bộ xã.

Chiều nay 16.3, ông Lê Tấn Trung - Chủ tịch UBND huyện Quế Sơn - cho biết: ”Các cơ quan chức năng của huyện đang khẩn trương tiến hành các thủ tục cần thiết để xử lý vụ việc gà cấp cho hộ dân sản xuất giỏi nhưng lại rơi vào tay các cán bộ xã. Qua xác minh, chúng tôi phát hiện vấn đề trên là đúng sự thật. Có tất cả 22 cán bộ xã và 2 hộ dân chia nhau nhận 1.250 con gà…”.

Ông Trung cũng cho biết thêm, quá trình xử lý vụ việc sẽ được nhanh chóng triển khai, kết quả sẽ được công khai minh bạch cho người dân biết, xử lý khách quan, không bao che sai phạm.

Chủ tịch huyện Quế Sơn trao đổi về vấn đề.
Chủ tịch huyện Quế Sơn trao đổi về vấn đề.

Thời gian qua, từ phản ánh người dân, báo chí đã vào cuộc tìm hiểu, phản ánh vụ việc cán bộ xã Quế An chia nhau nhận hàng nghìn con gà sai quy định, gây bức xúc cho người dân. Ngay sau khi vụ việc được phát hiện, lãnh đạo huyện Quế Sơn vào cuộc điều tra, xác minh, chuẩn bị hồ sơ xử lý sai phạm.

Bên cạnh đó, đoàn thanh tra còn tiến hành kiểm tra, rà soát tại các xã khác cũng có trong đề án hỗ trợ gà cho nông dân sản xuất giỏi trong chương trình “nông thôn mới”.

Lãnh đạo huyện Quế Sơn đã xác thực sự việc. Tuy nhiên, ông này cũng cho biết, huyện sẽ trực tiếp chỉ đạo, lập hội đồng xử lý trực tiếp các cán bộ lãnh đạo của xã, vì những cán bộ này thuộc thẩm quyền xử lý của huyện. Riêng với hàng chục cán bộ khác thuộc cấp dưới, huyện đang xem xét, tìm người đứng ra làm chủ tịch hội đồng xử lý sai phạm của các cán bộ này. 

Vì thực tế, lãnh đạo của xã này như bí thư, chủ tịch xã có sai phạm, họ sẽ không được xử lý sai phạm cấp dưới. Nếu như không tìm được người làm chủ tịch hội đồng từ cấp xã, phòng nội vụ của huyện sẽ cử người xuống địa bàn, trực tiếp xử lý sai phạm của các cán bộ nói trên.

Ông Trung cam kết, huyện sẽ nhanh chóng công bố kết quả xử lý sai phạm công khai trên trang điện tử của huyện để người dân trực tiếp xem xét.

Theo Lao động