Giải mã ý định “tái xuất giang hồ” của “tập đoàn gia đình trị Yeltsin”

Giải mã ý định “tái xuất giang hồ” của “tập đoàn gia đình trị Yeltsin”

VietTimes -- Valentin Yumashev - nguyên Chánh văn phòng của cựu Tổng thống Nga Boris Yeltsin và là con rể của ông, bất ngờ tổ chức trả lời phỏng vấn nhà báo Nga Vladimir Pozner tại Trung tâm Yeltsin. Nội dung trả lời phỏng vấn của Valentin Yumashev được giới phân tích nhìn nhận như là ý định “tái xuất giang hồ” của tập đoàn chính trị - tài phiệt ở Nga, thường được gọi là “tập đoàn gia đình trị Yeltsin”.
Phải chăng đã có dấu hiệu tan băng trong quan hệ Mỹ-Nga?

Phải chăng đã có dấu hiệu tan băng trong quan hệ Mỹ-Nga? Analysis

VietTimes -- Kết thúc chuyến thăm Nga ngày 14/5/2019, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Mỹ Mike Pompeo cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump mong muốn quan hệ Mỹ - Nga tốt đẹp và sẽ có lợi cho người dân hai nước. Còn Tổng thống Nga V.Putin cũng chia sẻ rằng ông và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói rất nhiều lần rằng họ muốn khôi phục hoàn toàn quan hệ Mỹ - Nga vì điều kiện cần thiết cho điều đó giờ đây đã có. Liệu đây có phải là tín hiệu tan băng quan hệ Mỹ-Nga hiện đang tồi tệ hơn cả thời kỳ Chiến tranh lạnh?
Nga là nơi khai sinh cuộc cách mạng mới trong quân sự?

Nga là nơi khai sinh cuộc cách mạng mới trong quân sự? Analysis

VietTimes -- Trong Thông điệp liên bang năm 2018 và năm 2019, Tổng thống V.Putin cho biết Nga đã phát triển thành công và đưa vào trang bị những loại vũ khí độc nhất vô nhị trên thế giới. Ông V.Putin đánh giá thành tựu đó có ý nghĩa tương tự như lần đầu tiên trong lịch sử loài người Liên Xô phóng thành công vệ tinh nhân tạo của Trái Đất, mở đầu kỷ nguyên chinh phục vũ trụ. Với những thành tựu mới này, người Nga đang khai sinh cuộc cách mạng mới trong quân sự.  
Tính cách Nga nhìn từ Lời chúc mừng Năm Mới 2019 của ông Vladimir Putin

Tính cách Nga nhìn từ Lời chúc mừng Năm Mới 2019 của ông Vladimir Putin Updating

VietTimes -- Theo thông lệ, kể từ khi nhậm chức tổng thống Nga vào năm 2000, vào thời khắc giao thừa, Tổng thống Nga V.Putin có thông điệp chúc mừng Năm Mới. Xuyên suốt nội dung các thông điệp đó của Tổng thống Nga V.Putin không chỉ là một phong cách lãnh đạo mang đậm dấu ấn cá nhân của ông mà còn là hàm chứa tính cách Nga thấm đượm lòng nhân hậu và tình yêu thương bao la nhưng vô cùng gần gũi với con người, một nước Nga luôn phải đứng vững trên chính đôi chân của mình.  
Cao thủ Putin bất ngờ ra đòn “phá trận” Mỹ-NATO

Cao thủ Putin bất ngờ ra đòn “phá trận” Mỹ-NATO

VietTimes -- Để giành quyền kiểm soát Caspi, từ nay Nga sẽ tăng cường trang bị và nhân lực cho Hạm đội Caspi và mở rộng các cơ sở hạ tầng tại vùng biển này. Đến năm 2020, Hạm đội Caspi sẽ có diện mạo hoàn toàn mới và sẽ là cản trở lớn nhất đối với tham vọng của Mỹ bành trướng ảnh hưởng quân tự trên toàn bộ khu vực Capca và Trung Á.
Đại chiến lược Donald Trump: Trung Quốc choáng váng, Nga mừng thầm

Đại chiến lược Donald Trump: Trung Quốc choáng váng, Nga mừng thầm Analysis

VietTimes -- Đại chiến lược của Tổng thống Mỹ Donald Trump được đưa ra trong một thời khắc có ý nghĩa như một bước ngoặt lịch sử nhằm ngăn chặn đà suy thoái nhanh chóng của Mỹ kể từ khi bùng phát cuộc khủng hoảng mang tính hệ thống vào năm 2008 và đưa nước Mỹ trở lại vị thế cường quốc công nghiệp số 1 thế giới...
Mỹ bí mật “mặc cả”, Nga thắng giòn trên nhiều mặt trận

Mỹ bí mật “mặc cả”, Nga thắng giòn trên nhiều mặt trận

VietTimes -- Các cơ quan an ninh Nga đã huy động hàng vạn nhân viên và lực lượng đặc nhiệm hình thành mạng lưới rộng khắp để ngăn chặn từ xa tới gần nhằm làm thất bại mọi mưu toan  khủng bố. Thành công mỹ mãn của World Cup 2018 chứng tỏ Nga đã hoàn toàn làm thất bại chiến dịch chống phá điên cuồng của các lực lượng thù địch.
Ông Putin phá trận Mỹ-phương Tây, mở kỷ nguyên mới ở nước Nga

Ông Putin phá trận Mỹ-phương Tây, mở kỷ nguyên mới ở nước Nga

VietTimes -- Trong cuộc bầu cử ngày 18/3, đương kim Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thắng áp đảo so với các ứng cử viên khác và trở thành tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ tư kể từ năm 2000. Một câu hỏi được dư luận rất quan tâm là do đâu ông Putin lại giành được sự ủng hộ và tín nhiệm cao như vậy của các cử tri Nga trong cả 4 nhiệm kỳ trong gần 18 năm qua?
UAZ không thay đổi thiết kế xe vì tướng Nga quá lực sĩ

UAZ không thay đổi thiết kế xe vì tướng Nga quá lực sĩ

VietTimes -- Nhà máy ô tô Ulyanovsk (UAZ) tuyên bố sẽ không thực hiện thay đổi trong thiết kế của tay nắm cửa của "UAZ-Patriot". Công ty Sollers (sở hữu nhà máy ô tô UAZ) nói với Life.ru, tay nắm của "UAZ-Patriot", giới thiệu với Tổng thống Vladimir Putin, có thể chịu được một lực đẩy 120 kg.
Putin rút quân và "niềm vui" của lực lượng Hồi giáo cực đoan có thành hiện thực?

Putin rút quân và "niềm vui" của lực lượng Hồi giáo cực đoan có thành hiện thực?

VietTimes -- Ngày 14.03.2016, Vladimir Putin bất ngờ tuyên bố rằng Nga sẽ rút binh lực khỏi Syria sau gần 6 tháng tham chiến ở đất nước này. Việc giảm lực lượng này có thể khiến hiệu quả chiến đấu của quân đội Syria suy giảm trong cuộc chiến chống IS, Al-Qaeda và phiến quân Hồi giáo. 
Putin và thông điệp “lạnh gáy” với kẻ thù

Putin và thông điệp “lạnh gáy” với kẻ thù Analysis

Mạng Sina Trung Quốc vừa có bài nhận định về các hoạt động chống khủng bố của Nga trên chiến trường Syria cho rằng, Nga có hai mục đích khi sử dụng vũ khí hiện đại: Thứ nhất là thử nghiệm thực tế vũ khí mới và thứ hai, quan trọng hơn là cảnh báo kẻ thù.
Video: Chụp ảnh selfie với ông Putin

Video: Chụp ảnh selfie với ông Putin

Theo báo Ngôi sao: Tổng thống Nga Vladimir Putin Vladimir Putin với Đức Thượng Phụ Kirill đã ghé thăm triển lãm Manezh-forum "Chính thống Nga", đặt hoa tại tượng đài để Minin và Pozharsky trên Quảng trường Đỏ. Sau đó chụp ảnh với các thanh niên trại quân đội yêu nước 
Vì sao chịu khổ cực, người Nga vẫn yêu ông Putin?

Vì sao chịu khổ cực, người Nga vẫn yêu ông Putin? Infographic

Kết quả cuộc thăm dò ý kiến công bố gần đây của Trung tâm nghiên cứu dư luận xã hội toàn Nga cho thấy, có tới 88% số người được hỏi tán thành với các hoạt động của Tổng thống Putin, trong khi chỉ có 7% có ý kiến ngược lại. Xem biểu đồ, bạn có thể hình dung phần nào lý do.
24 khoảng khắc của V.Putin

24 khoảng khắc của V.Putin

Trong cuộc đời của tổng thống đôi khi cũng có những khoảng khắc đẹp. Vơi Vladimir Putin cũng có ...những khoảng khắc của một người đàn ông. Và ông ấy luôn muốn mình là một người đàn ông đích thực của nước Nga
V.Putin - chỉ là người bình thường

V.Putin - chỉ là người bình thường

Tạp chí Time của Mỹ đã đăng tải những bức ảnh ông Vladimir Putin thời trẻ tuổi và những bức ảnh đời thường. Những bức ảnh được tạp chí giới thiệu kèm theo những bình luận về một Tổng thống Nga - một người rất bình thường.